CÙNG MobiFone "BẬT NÚT CÔNG DÂN TOÀN CẦU"

            Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho sinh viên trong thời điểm toàn cầu hóa mạnh mẽ, giúp sinh viên Việt Nam dễ dàng hội nhập với thị trường quốc tế, chuỗi giao lưu “Bật nút công dân toàn cầu” đã diễn ra tối ngày 18/10/2016 tại cơ sở 2 Trường đại học Bạc Liêu.

TS. Trần Mạnh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐHBL phát biểu tại chương trình

          Đồng hành cùng chuỗi chương trình, diễn giả Nguyễn Phi Vân cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp cận thế giới ngay từ khi trên ghế nhà trường. Theo bà Phi Vân, khi ra thế giới trước hết cần giao tiếp tiếng Anh, cũng như tìm hiểu văn hóa cùng với nỗ lực của mình. Đó cũng chính là hành trang cần thiết trong việc hội nhập quốc tế.

          Nguyễn Phi Vân, chuyên gia kinh tế Quốc tế, tác giả cuốn sách “Quảy gánh băng đồng ra thế giới”, “Nhượng quyền khởi nghiệp, con đường ngắn để bước ra thế giới”. Các sinh viên sẽ được bà chia sẻ về việc cần thiết phải trở thành một công dân toàn cầu trong điều kiện toàn cầu hóa, các bài học cần thiết để hòa nhập chủ động với thế giới qua câu chuyện của những người có trải nghiệm làm việc quốc tế.

Bà Ngô Thị Bích Ngọc - Giám đốc Công ty cũng đã trao tặng học bổng cho đại diện trường ĐHBL

          Bạn trẻ đã có sẵn tâm huyết, tri thức, niềm đam mê. Chỉ cần “bật nút chuyển đổi”, chuyển từ “ngắn hạn” sang “”dài hạn”, chuyển từ “cá nhân” sang “”cộng đồng”, chuyển từ Việt Nam sang Thế giới là đã bắt đầu hành trình trở thành một công dân toàn cầu.

Sinh viên giao lưu với chương trình

          Với trải nghiệm 20 năm bôn ba làm hơn 60 nước trên thế giới, từ một chân hầu phòng đến vị trí Tổng Giám đốc của một tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới, Nguyễn Phi Vân cho rằng “tôi đến đây không phải để chia sẻ về thành công với các bạn. Tôi đến đây để chia sẻ con đường ra thế giới 20 năm qua của mình, để các bạn trẻ đi ra thế giới bớt vất vả hơn, tránh được những va vấp mà tôi đã trải qua”.

          Trong chuỗi chương trình lần này, đại diện MobiFone, bà Ngô Thị Bích Ngọc - Giám đốc Công ty cũng đã trao tặng học bổng trị giá 10.000.000 triệu đồng và 100 Voucher trị giá 35.000.000 triệu đồng cho sinh viên Trường đại học Bạc Liêu.

Tin & ảnh: N.M