TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU LÀM VIỆC VỚI NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

     Chiều ngày 18 tháng 10 năm 2016, Lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu đã có buổi làm việc với với ThS. Nguyễn Hoàng Dũng - Giám đốc NXB ĐH Quốc gia Tp. HCM về việc hợp tác trong xuất bản và phát hành sách, tài liệu, giáo trình giảng dạy phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập cho giảng viên và sinh viên nhà trường.

     Tiếp và làm việc với lãnh đạo NXB ĐH Quốc Gia có NGƯT.TS Trần Văn Chiêu –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trần Mạnh Hùng – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng CTCT&QLSV, Trung tâm Thông tin - Thư viện.

     Ông Nguyễn Hoàng Dũng cho biết, NXB ĐH Quốc gia Tp. HCM mong muốn hợp tác trong việc xây dựng tủ sách giáo trình mang thương hiệu riêng cho các trường Đại học Bạc Liêu. Với các nội dung gồm: Biên tập bản thảo, cấp giấy phép xuất bản, in ấn; tổ chức bản thảo trong và ngoài nước bao gồm các dịch vụ làm cầu nối giữa nhà trường với tác giả để nhà trường có thể đặt hàng viết sách, viết giáo trình theo yêu cầu của Trường và tổ chức biên tập, in ấn; Làm cầu nối để nhà trường mua bản quyền sách, giáo trình nước ngoài, tổ chức đội ngũ dịch, biên tập và in ấn sách, giáo trình sau khi dịch thuật. Đặc biệt, NXB ĐH Quốc gia Tp. HCM có thể liên kết với nhà trường trong việc xuất bản sách điện tử hình thức xuất bản này sẽ giảm thiểu tối đa kinh phí in ấn, tạo nguồn tài nguyên để sinh viên và các đối tượng có nhu cầu được tiếp cận với chi phí thấp; Hỗ trợ Nhà trường việc in ấn, phát hành các công trình cá nhân từ việc chuyển thể luận văn, luận án thành sách, giáo trình phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên nhà trường.

     NGƯT.TS Trần Văn Chiêu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết, trong thời gian tới, trường sẽ nghiên cứu một số nội dung trường có thể hợp tác với NXB trong việc xuất bản giáo trình, sách chuyên khảo theo lộ trình. Đặc biệt là lĩnh vực xuất bản sách điện tử nhằm bổ sung nguồn tài nguyên cho Thư viện điện tử của trường sắp được khánh thành và đưa vào hoạt động.

     NGƯT.TS Trần Văn Chiêu nhấn mạnh: Việc hợp tác giữa Trường và NXB ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh vì mục tiêu giúp giảng viên, sinh viên nhà trường có thể tiếp cận với nguồn tài nguyên sách đa dạng, phong phú, giúp cho quá trình giảng dạy và học tập.

     Cùng ngày, NXB ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức cung cấp tài liệu, giáo trình dưới hình thức xe sách lưu động và có hơn 300 lượt sinh viên tham quan mua sách.

Tin và Ảnh: H.N