BUỔI GẶP MẶT CHÀO ĐÓN

TÌNH NGUYỆN VIÊN TIẾNG ANH CỦA TỔ CHỨC SJ VIỆT NAM

         Ngày 28/02/2017, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) đã tổ chức buổi gặp mặt chào đón và định hướng cho 02 tình nguyện viên (TNV) giảng dạy tiếng Anh của Tổ chức SJ Việt Nam tại phòng đàm phán.Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của:

          - Về phía Tổ chức SJ Việt Nam:

         + Nurul Bazilah Binti Haji Ahmad Awal– TNV của Tổ chức SJ Việt Nam;

         + Dk Siti Baizurah Binti Pg Haji Hussin- TNV của Tổ chức SJ Việt Nam.

         - Về phía Trường ĐHBL:

         + TS Trần Mạnh Hùng - P. Hiệu trưởng;

         + TS. Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp;

         + ThS. Trần Nhật Bằng – Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật;

         + Th.S Diệp Thị Hồng Phước – Phó trưởng khoa Sư phạm;

         + TS Ngô Đức Lưu – Phó trưởng Khoa CNTT;

         + ThS. Tô Việt Thu  - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế;

         + Cùng cán bộ phòng HTQT, phòng CTCT & QLSV và các cơ quan báo đài.

         Nhân dịp này, TS. Trần Mạnh Hùng đã giới thiệu những thông tin cơ bản về trường, mối quan hệ hữu nghị giữa Trường ĐHBL và Tổ chức SJ Việt Nam. TS cũng bày tỏ sự cám ơn chân thành đến Tổ chức SJ Việt Nam trong những năm qua đã đưa TNV tiếng Anh về hỗ trợ trường và mong muốn mối quan hệ này ngày càng tốt đẹp hơn nữa.

         Nhà trường mong muốn TNV sẽ dành thời gian để tham gia các hoạt động chung của nhà trường và các lễ hội truyền thống tại địa phương để hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam nói chung, Bạc Liêu nói riêng.

         Tại buổi họp mặt, TNV gửi lời cám ơn đến Ban Giám hiệu, lãnh đạo phòng HTQT và các khoa: khoa Sư phạm, khoa Kinh tế - Luật, khoa Nông nghiệp và khoa Công nghệ thông tin đã cung cấp những điều kiện tốt nhất về nơi sinh hoạt và điều kiện làm việc để TNV làm quen với công việc tại nơi công tác mới. TNV hứa sẽ cố gắng hết sức để truyền đạt kiến thức giúp sinh viên giao tiếp tiếng anh tự tin và có thêm nhiều kiến thức.

         Cùng ngày, TNV đã được lãnh đạo phòng HTQT, khoa Sư phạm và tổ Ngoại ngữ phổ biến các công việc cũng như các quy định chuyên môn, yêu cầu của nhà trường. Theo đó, TNV sẽ đảm nhận công tác giảng dạy kỹ năng nghe và nói cho sinh viên các lớp đại học Ngôn ngữ Anh và cao đẳng sư phạm tiếng Anh trong ba tháng tới; đồng thời tổ chức các hoạt động nhằm giúp sinh viên phát triển kỷ năng giao tiếp và sự tự tin khi nói trước công chúng. Ngoài ra, TNV sẽ trợ giúp câu lạc bộ nói tiếng Anh cũng như tổ chức một số sự kiện văn hóa Brunei nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường hiểu thêm về văn hóa nước bạn cũng như thực hành những kiến thức đã được học.

         Các TNV sẽ bắt tay vào làm việc ngay sau buổi gặp mặt. Thông qua các hoạt động này, mối quan hệ hữu nghị giữa trường ĐHBL và Tổ chức SJ Việt Nam càng thêm thắt chặt. Đây cũng là một trong những hoạt động của Trường Đại học Bạc Liêu nhằm thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế và Chương trình hành động của UBND tỉnh Bạc Liêu về Hội nhập quốc tế. 

 

 

Tin: Hồng Ngọc

Ảnh: Hữu Nghĩa