ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2017

          Trong không khí tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua và hoạt động sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Đoàn trường Đại học Bạc Liêu phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Huyết học Thành phố Cần Thơ tổ chức Hiến máu tình nguyện trong Tháng thanh niên năm 2017, vào sáng ngày 26/3/2017 tại cơ sở 1 trường Đại học Bạc Liêu.

 

          Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Thanh niên năm 2017 của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, trong tinh thần đó những đoàn viên thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đều rất hăng say và nhiệt tình tham gia. Trong buổi sáng Đoàn trường đã vận động hơn 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ giảng viên tham gia. Kết quả có 231 bạn đủ điều kiện hiến máu và thu được 282 đơn vị máu.

          Nhờ làm tốt công tác vận động tuyên truyền mà hầu hết mỗi đợt tổ chức hiến máu tình nguyện các đoàn viên thanh niên trong toàn trường đều tham gia rất tích cực và đông đảo. Bênh cạnh đó, các Bác sĩ và Ban vận động hiến máu cũng đã tư vấn kiến thức về hiến máu cũng như ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho các bạn đoàn viên thanh niên tham gia cho máu.

          Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thiết thực góp phần chia sẻ những khó khăn với người khác, tuổi trẻ phải có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, và đó cũng là thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ trường Đại học Bạc Liêu.

 

Nguyễn Hoàn Em