NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2017

 

     Thực hiện nhiệm vụ Khoa học – Công nghệ năm 2016-2017, chiều ngày 29/5/2017, Hội đồng Khoa học Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức nghiệm thu đề tài “Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến” do TS. Ngô Đức Lưu và cộng sự –Khoa Công nghệ thông tin thực hiện.

 

Chủ nhiệm đề tài báo cáo

 

     Hội đồng nghiệm thu gồm TS Trần Mạnh Hùng – Trường Đại học Bạc Liêu làm Chủ tịch hội đồng, Phản biện 1 – ThS. Tào Thanh Hải, Trung tâm GDTX Bạc Liêu, Phản biện 2 – ThS. Huỳnh Huy Tuấn, Khoa CNTT, Ủy viên – ThS. Phạm Đình Trí, Phòng Quản lý khoa học, Thư ký khoa học – Ông Đặng Thiện Huỳnh, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và một số thành viên cùng tham gia hội đồng.

 

Quang cảnh buổi nghiệm thu

     Trường Đại học Bạc Liêu đã và đang thực hiện những chủ trương, định hướng đúng đắn của Đảng và Nhà nước (theo tinh thần Quyết định 117/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ) trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, việc tổ chức thi và đánh giá kết quả thi một số môn học theo hình thức trắc nghiệm chưa được ứng dụng công nghệ thông nghệ thông tin một cách có hiệu quả, chưa đảm bảo tính khách quan và thao tác thực hiện còn mang tính thủ công (công tác ra đề và chấm bài)

     Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến” được thiết kế trên nền mã nguồn mở và ngôn ngữ lập trình php. Các đợt thi, đề thi và câu hỏi thi được đặt trong ngân hàng câu hỏi trên máy chủ Server, có kết nối Internet. Nội dung trong thi trắc nghiệm bao gồm câu hỏi đúng sai, câu lựa chọn, câu ghép hợp và điền vào chỗ trống. Phần mềm tích hợp nhiều chức năng như hỗ trợ cho Hệ thống, tất cả người dùng, Hội đồng thi, Ban đề thi, sinh viên và hỗ trợ admin. Hệ thống này cho phép đăng xuất khỏi hệ thống và quay lại trạng thái chờ đăng nhập, sinh viên tham gia các kỳ thi trong thời hạn của đề thi, xem lại điểm của các đề thi đã thực hiện, thay đổi các thông tin cá nhân và mật khẩu của người dùng trong hệ thống,vv…

     Đề tài được Hội đồng đánh giá nghiệm thu loại Xuất sắc.

 

                                                                                                Tin: Nguyễn Anh Thúy

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn