ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU, LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Bạc Liêu; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 04/6/2017 Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bạc Liêu lần III nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tới dự đại hội có đồng chí Ngô Vũ Thăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu; NGƯT, TS Trần Văn Chiêu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; NGUT.TS Đào Hoàng Nam – nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu; các đồng chí trong BCH Đảng ủy; BTV tỉnh đoàn Bạc Liêu; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ, Bộ môn trực thuộc nhà trường;  Các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường qua các thời kỳ; Các đồng chí đại diện đơn vị Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn Bạc Liêu; Và đặc biệt là sự có mặt của 194 Đại biểu đại diện cho gần 3300 Đoàn viên Thanh niên của Nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường NGƯT, TS Trần Văn Chiêu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo: Nhiệm kỳ 2017 - 2022, với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Trường Đại học Bạc Liêu: Tình nguyện, Sáng tạo, khởi nghiệp" đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu cơ bản, nội dung và các giải pháp cụ thể đã đề ra; sáng suốt lựa chọn bầu chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài để tham gia BCH Đoàn trường khóa III. Đoàn Thanh niên trong nhiệm kỳ mới cần nêu cao tinh thần tuổi trẻ, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Đoàn cấp trên giao.

Đại hội cũng đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2012 – 2017; phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022; báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn trường Đại học Bạc Liêu khóa II, nhiệm kỳ 2012 – 2017, với kết quả biết quyết đạt 100%.

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Ngô Vũ Thăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu. Trong đó, đồng chí đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ Trường Đại học Bạc Liêu đối với phong trào thanh niên Tỉnh nhà; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đoàn trường cần tiếp tục chú trọng thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Phát huy dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 27 đồng chí; Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 9 đồng chí. Cũng trong phiên họp này, đồng chí Nguyễn Văn Trọng đã được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Lê Hoàng Vũ và đồng chí Đặng Thiện Huỳnh được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu, lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 15 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Cũng tại Đại hội, thay mặt Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại hoc Bạc Liêu khóa III, đồng chí Nguyễn Văn Trọng phát biểu trước Đại hội: Quyết tâm xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, vì sự phát triển tốt đẹp của phong trào thanh niên nhà trường. Đồng thời tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội vững mạnh toàn diện; phát huy tốt vai trò trách nhiệm của từng ủy viên BCH Đoàn trường; nâng cao bản lĩnh chính trị, thể hiện vai trò lãnh, chỉ đạo của tập thể BCH đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường, thực hiện tốt công tác tham mưu với Đảng ủy nhà trường; phối hợp ngày càng chặt chẽ hơn với các đơn vị, đoàn thể trong trường, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị kết nghĩa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đoàn kết, tập hợp và vận động giáo dục đoàn viên thanh niên.

Với tinh thần nghiêm túc, ý thức trách nhiệm, phát huy trí tuệ, xung kích của tuổi trẻ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bạc Liêu lần III nhiệm kỳ 2017 - 2022đã thành công tốt đẹp. BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2022 kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường phát huy tính xung kích sáng tạo, tiên phong gương mẫu đi đầu trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo tỉnh nhà và sự nghiệp CNH - HĐH đất nước, hoàn thành thắng lợi mục tiêu phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ đã đề ra.

Nguyễn Hoàn Em