ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2017

Sau gần 01 tuần ra quân thực hiện Chiến dịch tình nguyện hè, chiều ngày 21/7/2017 Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, đã tiến hành tổng kết tại xã Châu Hưng A huyện Vĩnh Lợi.

Với 05 ngày làm công tác xã hội tại đây, 60 lực lượng tình nguyện đã tổ chức phát quang 04 tuyến đường nông thôn với chiều dài hơn 20 km, tổ chức các lớp tập huấn trồng trọt và chăn nuôi heo, tặng 30 mẫu hạt giống rau an toàn, chuyển giao mô hình bioga và tặng 02 hố bioga trị giá hơn 6.000.000 đ. Cử lực lượng công nghệ thông tin tham gia thi công lắp đặt kết nối mạng cho máy tính tại xã Châu Hưng A, tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5.000.000 đ, 50 suất tập vở cho học sinh nghèo hiếu học tổng 1.000 quyển, tặng 02 ghế đá cho Ủy ban nhân dân xã. Đồng thời lực lượng tình nguyện còn hỗ trợ đắp nền và vận chuyển vật tư 03 nhà cho gia đình chính sách, đắp lề một số tuyến đường, tham gia giao lưu bóng chuyền với ĐVTN của xã, giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) với ĐVTN xã Châu Hưng A.

Tại buổi tổng kết, lãnh đạo địa phương ghi nhận và cảm ơn tinh thần của các chiến sĩ tình nguyện đã cố gắng vì cuộc sống cộng đồng, có những đóng góp cho quê hương xã Châu Hưng A. Nhân dịp này, Huyện đoàn Vĩnh Lợi trao tặng giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch. Cùng lúc, UBND xã Ph Châu Hưng A cũng đã trao giấy khen cho 29 cá nhân là các chiến sĩ tình nguyện tham gia đạt hiệu quả và thành tích tốt trong chiến dịch.

Chiến dịch tình nguyện hè là phong trào thể hiện tinh thần thi đua yêu nước trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên - một đội ngũ đông đảo tuổi trẻ giàu tiềm năng thể hiện tinh thần khát khao ra sức cống hiến cho xã hội. Chiến dịch mang lại mục đích giáo dục có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đồng thời nâng cao nhận thức xã hội và phát huy tính tự giác, sáng tạo, học đi đôi với hành của lực lượng trẻ, nhất là đoàn viên, thanh niên là sinh viên. Góp phần đưa lý luận gắn với thực tiễn, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và môi trường xã hội.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chiến dịch

Nguyễn Hoàn Em