LỄ BẾ GIẢNG LỚP TẬP HUẤN CNTT VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT HÀN 2017

        Chiều ngày 02/08/2017, được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL), Phòng Hợp tác quốc tế (HTQT) phối hợp Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức buổi Lễ Bế Giảng khóa Tập huấn Tin học và giao lưu văn hóa Việt Hàn 2017 do nhóm Tình nguyện viên thuộc Tổ chức Thông tin xã hội quốc gia (NIA) Hàn Quốc phụ trách giảng dạy.

        Buổi lễ vinh dự đón tiếp:

        + TS.Trần Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng

        + TS.Ngô Đức Lưu – Phó trưởng khoa CNTT

        + Ths.Triệu Yến Yến – Phó trưởng khoa CNTT

        + Nhóm Tình nguyện viên (TNV) Forever

        Cùng các cán bộ, giảng viên công tác tại phòng HTQT, khoa CNTT, hơn 30 sinh viên khoa CNTT và các cơ quan báo đài tham dự. 

 

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

         Phát biểu tại buổi lễ, TS.Ngô Đức Lưu – Phó trưởng khoa CNTT đã điểm lại những công việc mà các bạn TNV đã thực hiện trong một tháng làm việc tại trường, ghi nhận tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết của 04 tình nguyện viênvà sự đóng góp của các bạn. Theo đó, qua hơn 30 ngày tập huấn, các TNV Hàn Quốc đã truyền đạt các kỹ năng về một số ứng dụng App Inventor trên điện thoại có hệ điều hành Android cho sinh viên khoa CNTT. Trong buổi Lễ Bế giảng, các bạn sinh viên Trường ĐHBL đã trình diễn một số ứng dụng mà các bạn đã tạo ra được qua thời gian tập huấn. Ngoài ra, trong thời gian này, TNV Hàn Quốc và sinh viên Khoa CNTT đã tổ chức nhiều buổi giao lưu văn hóa – văn nghệ mang đậm sắc truyền thống của hai nước. Cụ thể, TNV Hàn Quốc dạy cho các sinh viên tiếng Hàn, trang trí mặt nạ truyền thống Hàn Quốc, các TNV và sinh viên khoa đã cùng nhau trao đổi thông tin, tìm hiểu về văn hóa hai nước, cùng nhau nấu các món ăn truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc và giao lưu văn nghệ.

        Có thể nói thời gian tập huấn đã mang lại cho sinh khoa những kiến thức bổ ích về chuyên môn cũng như làm phong phú hơn về kiến thức xã hội và kỹ năng mềm, giúp ích cho việc làm sau này của sinh viên.

        Để ghi nhận những đóng góp của các TNV, thay mặt nhà trường TS. Trần Mạnh Hùng trao tặng các TNV những món quà lưu niệm cùng lời chúc bình an.

        Cũng trong buổi lễ, em Trần Trọng Hiếu - đại diện sinh viên tham dự khóa tập huấn đã gửi lời cám ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho khóa tập huấn thành công tốt đẹp, khoa CNTT và phòng HTQT đã đồng hành, hỗ trợ cùng các bạn sinh viên và TNV trong suốt khóa học này. Nhân dịp này, bạn cũng thay mặt các bạn sinh viên trong lớp gửi món quà lưu niệm thể hiện những tình cảm và kỷ niệm tốt đẹp đến các TNV.

 

        Thay mặt Đoàn Tình nguyện viên, bạn SungKyung Choichia sẻ những tình cảm, những ấn tượng tốt đẹp và tinh thần cầu tiến trong học tập của các sinh viên, sự giúp đỡ chân thành của các cán bộ, giảng viên nhà trường, sự hiếu khách của người dân địa phương và những điểm du lịch thú vị ở Bạc Liêu. Trong buổi lễ, các bạn cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày trong thời gian làm việc tại trường.

        Đây là một trong những chương trình mang ý nghĩa thiết thực, đem đến nhiều lợi ích cho sinh viên khoa CNTT, góp phần thắt chặt mối quan hệ khắng khít giữa Đại học Bạc Liêu và Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc nói riêng, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt – Hàn nói chung.

 

        Mong rằng trong thời gian tới Tổ chức NIA và Trường ĐHBL sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa để mối quan hệ này ngày càng tốt đẹp và bền vững hơn.

Tin : Hồng Ngọc

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn