ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 3 NĂM 2017

Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017); nhằm thực hiện tinh thần tương thân tương ái, cũng như thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Bạc Liêu vì cuộc sống cộng đồng; sáng ngày 27/8/2017 tại cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu, BTV Đoàn trường kết hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Bệnh viện Huyết học Thành phố Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2017.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động trọng tâm và thường xuyên trong nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu, với tinh thần những ngày đầu năm học mới các bạn đoàn viên thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu đều rất hăng say và nhiệt tình tham gia. Trong buổi sáng Đoàn trường đã vận động hơn 450 đoàn viên thanh niên tham gia, và đã có 261 bạn hiến máu, tổng cộng thu được 311 đơn vị máu.

Ý thức được vai trò của hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp nhằm giúp đỡ những người gặp hoạn nạn khó khăn và giúp cho các bệnh viện đảm bảo có được lượng máu nhất định để cứu người, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu luôn sẳn sàng tham gia hiến máu tình nguyện khi cần thiết.

Theo đó, mỗi năm Ban vận động hiến máu tình nguyện Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức 04 đợt hiến máu tại trường, với chỉ tiêu hiến trên 1000 lượt và đạt trên 1300 đơn vị máu, đóng góp vào nhiệm vụ hiến máu cứu người đang rất cần thiết và đang thiếu trên cả nước ngày nay.

Nguyễn Hoàn Em