ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU THAM GIA NGÀY HỘI "THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG" NĂM 2017

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền, giáo dục về ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân; sáng 09/9/2017, tại Quảng trường Hùng Vương, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp Tỉnh đoàn Bạc Liêu và Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2017.

Có hơn 2.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và người dân tham dự sự kiện này. Trong đó Đoàn Đại học Bạc Liêu tham dự với hơn 500 lực lượng. Năm An toàn giao thông 2017, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chọn chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông và giảm tai nạn giao thông cho thanh, thiếu niên.

Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2017, được tổ chức cũng nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Ðoàn các cấp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi trong quá trình tham gia giao thông của đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào bảo đảm trật tự an toàn giao thông; giảm bớt tai nạn, ùn tắc giao thông.

Sau lễ phát động, tuổi trẻ tỉnh Bạc Liêu đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: diễu hành tuyên truyền, cổ động an toàn giao thông trên một số tuyến đường trong trung tâm TP Bạc Liêu; tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn; tham gia hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông; ra mắt cổng trường và bến đò ngang văn hóa, an toàn giao thông.

Tại trường Đại học Bạc Liêu, Ban tổ chức Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2017 cũng đãđến tặng 250 mũ bảo hiểm đạt chuẩn do công ty HonDa Việt Nam tài trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Hoàn Em