TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ  CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC

VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Sáng ngày 10/10, Trường Đại học Bạc Liêu đã long trọng tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Trường ĐH Bạc Liêu được thành lập theo ngày 24/11/2006 theo Quyết định số 1558/QĐ-TTg, ngày 24/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ viên chức của trường từ 128 người (trong đó có 1 tiến sĩ, 14 thạc sĩ) đến nay đã có 293 người (trong đó 14 tiến sĩ, 146 thạc sĩ, 105 cao học và 20 nghiên cứu sinh).

NGƯT, TS. Trần Văn Chiêu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Trường đã đào tạo được hơn  9.000  cử nhân, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và vùng bán đảo Cà Mau nói chung. Hiện nay trường  đào tạo 13 chuyên ngành  Đại học, 12 chuyên ngành Cao đẳng với quy mô đào tạo hơn  4.000 sinh viên, học viên học tại trường và tại các đơn vị liên kết. Ngoài ra trường còn liên kết với các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước mở các lớp đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Bạc Liêu. Ngoài công tác đào tạo, Trường còn tham gia tích cực vào các hoạt động NCKH và chuyển giao công nghệ, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế -xã hội của địa phương và của khu vực.

Ông Vương Phương Nam - Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành tích của Trường Đại học Bạc Liêu

Với những thành tích đã đạt được, trường Đại học Bạc Liêu vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với sự đóng góp của nhà trường sau 10 năm hình thành và phát triển.

* Một số hình ảnh khen thưởng của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và khen thưởng của Trường cho tân sinh viên thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2017

Tin: Tiến Thành

Ảnh: Ngọc Mẫn