GIỚI THIỆU CHUYÊN ĐỀ THƯ VIỆN

         Để đáp ứng yêu cầu sử dụng sách, tài liệu tham khảo và khai thác các thông tin kỹ thuật số, trong thời gian qua Trường Đại học Bạc Liêu đã chú ý đầu tư trang bị CSVC, thiết bị dạy học. Trong đó có Trung tâm Thông tin- thư viện.  Riêng mảng thư viện hiện nay đã được trang bị, mua sắm:

         Về sách và tài liệu tham khảo phục vụ các chuyên ngành đào tạo và NCKH:  có 39.706 tài liệu.

         Về sách và tài liệu đã được số hóa 109.780 tài liệu.

         Thư viện được trang bị  50 máy tính nối mạng, trong đó có 8 máy phục vụ tra cứu tài liệu số. Được sự hỗ trợ của Trung tâm Học liệu Đại học Cần Thơ, Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Bạc Liêu còn liên kết sử dụng tài liệu số với  với hơn 4.225 tài liệu.

         Nhằm phục vụ tốt công việc NCKH, giảng dạy và học tập của sinh viên, từ ngày 12/10/2017, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã tổ chức giới thiệu các Chuyên đề Thư viện đến sinh viên mà chủ yếu là các tân sinh viên mới trúng tuyển nhập học  nhằm giúp các sinh viên có cái nhìn tổng quát về hoạt động thư viện cũng như hiểu biết phương pháp tìm kiếm, sử dụng thư viện sao cho có hiệu quả nhất.

         Chuyên đề Thư viện được tổ chức do lãnh đạo và các cán bộ của Trung tâm và được thực hiện trong 2 ngày 12/10 và 13/10. Đến dự ngoài các tân sinh viên của 4 khoa còn có các thầy, cô là giảng viên đang tham gia công tác giảng dạy của nhà trường và chia sẻ những kinh nghiệm đã qua của mình đến với các sinh viên.

 

         Cuối buổi giới thiệu chuyên đề, các sinh viên còn tham quan thư viện, mượn sách tham khảo và trải nghiệm thư viện số với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ thủ thư tại đây.

Tin và ảnh: Ngọc Mẫn

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn