DIỄN ĐÀN "RÈN LUYỆN KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN

THÔNG QUA VIỆC HỌC TẬP VẢ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"

       Thực hiện nhiệm vụ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và vận dụng vào việc rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, ngay từ đầu năm học 2016-2017, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu đã có sáng kiến tổ chức Diễn đàn Rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở tất cả các khối lớp.

       Diễn đàn được định hướng tổ chức dưới nhiều hình thức sinh động, thiết thực. Sau hơn 1 năm thực hiện, đã thu hút được đông đảo giảng viên, sinh viên tham gia, góp phần tạo ra hiệu ứng tích cực có sức lan toả sâu dài, bền vững trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” trong khoa và trong trường.

     

       Để sơ kết hoạt động trong thời gian qua và tiếp tục  đưa hoạt động của diễn đàn lên một tầm mức cao hơn, có sức lan tỏa sâu rộng hơn, sinh viên có dịp trao đổi, tạo điều kiện học hỏi lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ, ngày 16/10/2017, Khoa Sư phạm đã tổ chức Diễn đàn Rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dưới hình thức sinh viên báo cáo tham luận theo các chủ đề học tập tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh viên đối thoại, tranh luận để cùng nhau tạo ra sự thống nhất cao về ý chí và hành động trong việc liên hệ để thực hiện các nhiệm vụ của chính mỗi người.

       Dự buổi báo cáo Diễn đàn của sinh viên có sự tham gia của lãnh đạo của các Phòng, Khoa trong trường, của Ban lãnh đạo khoa, đại diện Chi bộ, Đoàn khoa, các giảng viên cố vấn và ban cán sự lớp, chi đoàn.

       Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, diễn đàn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Điều đặc biệt cần ghi nhận là ngoài việc phát biểu đề dẫn và chỉ đạo của lãnh đạo Khoa, các hoạt động chủ yếu trong diễn đàn là do sinh viên điều hành và thực hiện.

 

       Đây là một trong những mô hình hoạt động tốt, thiết thực gắn liền việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với các hoạt động rất gần gũi với điều kiện học tập, tu dưỡng, phấn đấu của sinh viên mà nhà trường nên nhân rộng ở các đơn vị Khoa, Bộ môn khác./. 

Tin: Tiến Thành

Ảnh: Ngọc Mẫn

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn