TỌA ĐÀM GIÁO DỤCTÂM SINH LÝ VÀ SỨC KHỎE GIỚI TÍNH CHO ĐVTN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU NĂM 2017

       Nhằm nâng cao trình độ kiến thức và nhận thức về sức khỏe giới tính cho ĐVTN Trường Đại học Bạc Liêu, chiều ngày 24 tháng 11 năm 2017, tại cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi Tọa đàm chuyên đề Giáo dục tâm sinh lý và Sức khỏe giới tính cho ĐVTN Trường Đại học Bạc Liêu.

       Đến dự chương trình có Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, đồng chí Phạm Thị Mỹ Linh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng với gần 200 ĐVTN nữ tham dự chương trình.

       Buổi tọa đàm đã được nghe bác sĩ Phạm Mừng Em – Giám đốc Trung tâm Y Tế huyện Hòa Bình giới thiệu cơ bản về đặc điểm sinh lý giới tính, môt số bệnh thường gặp và cách phòng tránh, điều trị khi mắc phải. Đồng thời Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Công Chánh – Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý và Giáo dục tỉnh Bạc Liêu báo cáo nội dung giáo dục tâm sinh lý, hướng đến mục đích giúp sinh viên có một cơ thể khỏe và một tâm trí lành mạnh, điều khiển hành vi theo hướng tích cực. Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe giới tính và tâm sinh lý và đã được các chuyên gia báo cáo viên giải đáp một cách tích cực rõ ràng, đầy đủ, cũng như đưa ra những lời khuyên bổ ích, giúp cho các bạn hiểu biết, tự tin và chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn.

 

       Có thể nói chăm sóc sức khỏe giới tínhkhông chỉ là nhu cầu của mỗi cá nhân mà nó còn là mục tiêu cho sự pháp triển của xã hội. Việc giáo dục giới tính và tâm sinh lý trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. Chương trình tọa đàm nhằm giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng về tâm sinh lý và sức khỏe giới tính cho ĐVTN. Đồng thời phát huy vai trò của ĐVTN trong việc cùng xã hội tuyên truyền về tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, tảo hôn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phòng chống HIV/AIDS, bất bình đẳng giới, xâm hại tình dục trẻ em,… đặc biệt là ĐVTN trong trường học. Nhờ đó, các bạn trẻ trong độ tuổi thanh niên đã trang bị cho bản thân những thông tin chính thống, bổ ích về giới tính và an toàn, về vấn đề sức khỏe, tạo lối sống lành mạnh, an toàn trong môi trường học đường.

Nguyễn Hoàn Em

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn