HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH-SINH VIÊN, HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM 09/01/1950 - 09/01/2018 VÀ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRƯỜNG NĂM 2017

Nhằm truyên truyền trong hội viên, sinh viên và xã hội về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; đồng thời khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, kết nạp hội viên mới; tối ngày 06/01/2018 Hội sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên, Hội sinh viên Việt Nam 09/01/1950 - 09/01/2018 và tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2017.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Dẹn – UV BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban TTN-TH Tỉnh đoàn Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu; đại diện các phòng, khoa trực thuộc trường; các đồng chí BTV Đoàn trường; BCH Hội sinh viên trường và hơn 300 sinh viên đại diện cho các Chi hội Sinh viên của Trường Đại học Bạc Liêu. Buổi lễ cũng đãđã ôn lại lịch sử hào hùng của lớp học sinh, sinh viên trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, từ đó khuyến khích thi đua học tập, rèn luyện, tình nguyện vì tổ quốc của học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên trường tổ chức trao chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp trường cho 31 bạn được xét từ hơn 100 hồ sơ của các Chi hội Sinh viên gửi về. Nhân dịp này Ban Giám hiệu trường cũng quyết định khen thưởng cho 10 bạn có thành tích cao nhất trong danh hiệu Sinh viên 5 tốt, bên cạnh đó Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã trao học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tốt cho bạn Lâm Cẩm Hường lớp 10DKT, khoa Kinh tế với số tiền 5.000.000 đ.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên, Hội sinh viên Việt Nam, đã góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh sinh viên mới "vừa hồng, vừa chuyên"; có kiến thức vững vàng, phong phú, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng. Đồng thời củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

Nguyễn Hoàn Em