HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN THANH NIÊN VÀ HỘI SINH VIÊN NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

       Nhằm đánh giá tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm 2018; ngày 05/02/2018 Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Bạc Liêu tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác công tác Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018” tại cơ sở 1, Trường Đại Học Bạc Liêu.

       Đến dự hội nghị có Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Bạc Liêu, đồng chí Đào Duy Tân – Phó Trưởng ban TTN-TH Tỉnh đoàn Bạc Liêu; quí thầy cô lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn trực thuộc nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, hơn 120 cán bộ Đoàn – Hội đại diện cho các Đoàn trực thuộc, Chi đoàn, Chi hội, CLB trong trường và hơn 50 cá nhân được khen thưởng trong năm 2017.

       Thay mặt BCH Đoàn trường đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Phó Bí thư Đoàn trường đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm 2017 của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu. Tiếp đó đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã triển khai chương trình nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

       Có thể nói trong năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường Đại học Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả tích cực: trong đó công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn được tập trung thực hiện, có nhiều mô hình hay cách làm mới trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn - Hội. Nhiệm vụ năm 2018, Đoàn trường tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Bên cạnh đó, Đoàn trường tiếp tục làm tốt các chương trình tình nguyện, chương trình “Sinh viên 5 tốt”, đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội. Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.

       Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Bạc Liêu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tuổi trẻ Trường Đại Học Bạc Liêu trong năm qua đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 mà vai trò của Đoàn Thanh niên cần quan tâm nhiều hơn như: tập trung đến nhiệm vụ giáo dục kỹ năng cho ĐVTN, công tác đoàn gắn với phong trào học thuật sôi nổi, hoạt động phong trào cần đi vào chiều sâu, phát động nhiều hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho ĐVTN…

       Tại Hội nghị tổng kết, BGH nhà trường cũng đã trao Quỹ học bổng Bảo trợ tài năng trẻ năm học 2016 – 2017 cho 57 sinh viên với tổng số tiền gần 15 triệu đồng. Bên cạnh đó Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã quyết định khen thưởng đối với 13 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

 

Nguyễn Hoàn Em

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn