ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔ CHỨC HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG

VÀ MITTING KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu và kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018, ngày 24 - 25/3/2018 Đoàn trường tổ chức Hội trại truyền thốngvà mittingkỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018)tại cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu.

Song song với hoạt động cắm trại, trong buổi sáng ngày 24/3/2018 Đoàn trường phối hợp cùng Trung tâm Huyết học Thành phố Cần Thơ tổ chức Hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia với hơn 240 đơn vị máu được hiến. Buổi chiều của Hội trại các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động thimúa hát tập thể và trò chơi dân gian rất hào hứng và sôi nổi.

Đặc biệt là hoạt động mitting kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) do Đoàn trường phối hợp Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức, với các nội dung phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 87 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời kêu gọi tuổi trẻ nhà trường ra sức thi đua, học tập, công hiến cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Cũng tại chương trình, tỉnh đoàn đã trao 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và Mobi Fone Bạc Liêu cũng trao học bổng 07 triệu đồng, ngân hàng OCB cũng trao học bổng 05 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Ngay sau lễ kỷ niệm, hơn 500 đoàn viên thanh niên trường Đại học Bạc Liêu, đã hào hứng tham gia tắt bớt đèn điện, hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018. Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Ban giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu,… cùng thắp bừng lên lửa trại trong tiếng hò reo của các bạn trẻ, làm cho không khí kỷ niệm thành lập Đoàn và hưởng ứng Giờ Trái Đất trở nên náo nhiệt nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.

Cùng với các tiết mục văn nghệ thật sôi nổi, vui tươi, các hoạt động hội trại năm 2018 thật sự là buổi sinh hoạt chính trị,giáo dục và rèn luyện thanh niên, đặc biệt là trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa và kỷ năng mềm cho đoàn viên thanh niên trường Đại học Bạc Liêu. Tin tưởng rằng với bản lĩnh trí tuệ và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ hôm nay sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu khoa học kỹ thuật tiên tiến của nhân loại để ngày càng hoàn thiện mình trở thành lớp người mới, nguồn nhân lực chất lượng cao, cống hiến cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp.

Nguyễn Hoàn Em