ĐOÀN GIÁM SÁT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

          Vào chiều ngày 01 tháng 6 năm 2018 Đoàn Giám sát của Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) tỉnh Bạc Liêu do Ông Hồ Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Bạc Liêu dẫn đoàn, có buổi làm việc tại Trường Đại học Bạc Liêu.

          NGƯT. TS. Trần Văn Chiêu, Hiệu trưởng; TS. Trần Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu. Các đồng chí đại diện các phòng có liên quan tiếp đoàn.

          Nội dung buổi làm việc xoay quanh vấn đề giám sát tình hình và kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về khoa học - công nghệ của Trường Đại học Bạc Liêu giai đoạn 2013-2017. Trong 5 năm qua, Trường Đại học Bạc Liêu đã thực hiện 37 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có nhiều đề tài hàm lượng khoa học và ứng dụng thực tế rất cao.

          Sau khi nghe Trường báo cáo nhanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học (NCKH) giai đoạn 2013-2017, nhiều thành viên trong đoàn giám sát đã đặt một số vấn đề nhằm làm rõ hơn nội dung trong bản báo cáo.

          NGƯT. TS Trần Văn Chiêu và TS. Trần Mạnh Hùng đã giải trình, đồng thời, nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong công tác NCKH của Nhà trường, trong đó, chủ yếu về cơ chế, kinh phí. Lãnh đạo Nhà trườngcũng nêu lên nhiều kiến nghị thiết thực, làm căn cứ cho đoàn giám sát tham mưu đề xuất giúp Trường tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

          Ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận những đóng góp tích cực, hiệu quả của Trường ĐH Bạc Liêu đối với hoạt động NCKH của tỉnh. Ông Hồ Thanh Thủy - Phó chủ tịch HĐND - đánh giá cao về đội ngũ giảng viên của Trường được đào tạo bài bản, có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn sinh động, đây là một tiềm năng rất lớn phục vụ cho sự nghiệp Khoa học – Công nghệ của tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch HĐND đề nghị Trường ĐHBL nên có định hướng các đề tài nghiên cứu có trọng tâm, ứng dụng thực tiễn cao, phục vụ cho sự phát triển KT-XH tỉnh nhà. Đoàn giám sát cũng đã tiếp thu ý kiến kiến nghị của đơn vị, và sẽ có kiến nghị chính thức lên HĐND tỉnh xem xét.

          Cuối buổi làm việc, đoàn giám sát đã tham quan mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng được đặt tại cơ sở 1 của Trường. Đây là mô hình nuôi thủy sản rất đặc biệt, được xây dựng và thực hiện ngay trong lòng thành phố Bạc Liêu.

Tin và Ảnh: Hữu Nghĩa

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn