TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU THU HOẠCH TÔM THẺ CHÂN TRẮNG ĐƯỢC NUÔI THEO MÔ HÌNH SIÊU THÂM CANH –

MỘT ỨNG DỤNG CỦA ĐỀ TÀI NCKH ĐẠT HIỆU QUẢ

        Vào chiều ngày 04 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức thu hoạch tôm thẻ chân trắng được nuôi trong hồ thủy sản HDPE KN 94, đây là hình thức nuôi tôm siêu thâm canh có sử dụng các chế phẩm sinh học, quy trình nuôi được kiểm soát rất nghiêm ngặt về chất thải sinh ra trong hồ nuôi.

        Đây là sản phẩm ứng dụng từ đề tài nghiên cứu khoa học do NGƯT.TS Trần Văn Chiêu – Hiệu trưởng Trường ĐHBL, TS. Tiền Hải Lý - trưởng khoa nông nghiệp, kỹ sư Nguyễn Việt Khởi, sinh viên Dương Hoàng Vũ (8DNT) và sinh viên Nguyễn Vũ Lâm (8DNT) thực hiện. Kết quả mang lại cho vụ nuôi đầu tiên rất khả quan. Tôm khỏe mạnh, lớn nhanh và đạt kích cỡ trung bình 37 con/kg trong vòng 81 ngày nuôi. Tôm được nuôi trong 2 hồ, mỗi hồ 100 mét khối, lót bằng bạt HDPE KN 94 trong đó, các chỉ số về nhiệt độ, DO, pH, độ mặn, độ kiềm, độ cứng được theo dõi thường xuyên, tạo môi trường hoàn hảo cho tôm sinh sống và phát triển.

 

 

        Mô hình mang đến những ưu điểm vượt trội được đánh giá cao từ các chuyên gia, đồng thời mang tính ứng dụng cao, tính khả thi, tiết kiệm chi phí và không gian nuôi.

        Có thể nói rằng, đây là mô hình nuôi thủy sản rất đặc biệt, được xây dựng và thực hiện ngay trong lòng đô thị Bạc Liêu nhưng vẫn thân thiện với môi trường. Thời gian tới, Trường Đại học Bạc Liêu nói chung, nhóm tác giả nghiên cứu nói riêng sẽ nhân rộng mô hình, chuyển giao công nghệ, phục vụ sản xuất cho bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Tin và Ảnh: Hữu Nghĩa

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn