KHOA NÔNG NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ CHUYÊN NGÀNH BẢO VỆ THỰC VẬT

VÀ KHOA HỌC CÂY TRỒNG

       Thực hiện kế hoạch của Ban lãnh đạo khoa về việc đổi mới và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, sáng ngày 20 tháng 6 năm 2018, khoa Nông nghiệp đã tổ chức Hội thảo khoa học “Công bố một số kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Cây trồng và Bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”.     

       Tham dự hội thảo: Về phía nhà trường có NGƯT.TS Trần Văn Chiêu – Hiệu trưởng, ThS. Phạm Đình Trí – Phó trưởng phòng QLKH & HTQT; về phía khách mời có ông Trần Văn Ngỗ – Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Thanh Sơn; về phía khoa Nông nghiệp có Ban lãnh đạo Khoa, bộ môn Thủy sản, Chăn nuôi thú y cùng toàn thể quý thầy cô và sinh viên Bộ môn KHCT & PTNT.

       Hội thảo đã trình bài 4 chuyên đề, trong đó có ba kết quả nghiên cứu khoa học của giảng viên và một tham luận của khách mời bao gồm: Báo cáo “Đánh giá khả năng phòng trị bệnh đạo ôn hại lúa do nấm Pyricularia Oryzae Cav. của chủng xạ khuẩn BL7 và BL15 trên vùng đất nhiễm mặn tỉnh Bạc Liêu” của ThS. Đặng Nguyệt Quế; “Xây dựng bộ tiêu bản côn trùng và cỏ dại phục vụ giảng dạy ngành bảo vệ thực vật tại trường Đại học Bạc Liêu” của ThS. Mai Như Phương, “Nghiên cứu đặc tính thực vật, nông học và chất lượng trái của dòng nhãn mới phát hiện tại Giồng nhãn Bạc Liêu” của ThS. Nguyễn Thị Kiều; và cuối cùng là phần trình bày của ông Trần Văn Ngỗ về “Cơ chế hoạt động của HTXNN Thanh Sơn và quy trình sản xuất lúa giống tại HTXNN Thanh Sơn, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu”.

  

       Hội thảo đã cung cấp những thông tin khoa học rất hữu ích cũng như những định hướng phát triển tiếp theo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học chuyên ngành Cây trồng và Bảo vệ thực vậtcho sinh viên. Mặt khác, hội thảo cũng nhận được những ý kiến đóng góp và câu hỏi thảo luận sôi nổi của giảng viên và sinh viên.

       Phát biểu kết luận Hội thảo, NGƯT.TS Trần Văn Chiêu – Hiệu trưởng, chúc mừng khoa Nông nghiệp đã tổ chức thành công hội thảo, với những kết quả đạt được trong nghiên cứu khoa học đã góp phần nâng cao tinh thần học tập, tìm tòi, sáng tạo của giảng viên cũng như sinh viên. Thầy Hiệu trưởng mong rằng tập thể giảng viên và sinh viên khoa Nông nghiệp sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong nghiên cứu khoa học của mình, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để khoa Nông nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.

 

                                                                          Tin và ảnh: Trần Ngọc Hạnh

                                                                                        Dương Thị Bích Huyền

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn