LỄ TỔNG KẾT GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH NĂM HỌC 2017-2018

Ngày 31/7/2018, Trường quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp rút kinh nghiệm Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên và Tổng kết công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh năm học 2017- 2018 cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng hai tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau. Trong đó có Trường Đại học Bạc Liêu.

Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu có Đại tá Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên của Hội đồng Giáo dục QP - AN tỉnh - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Đại tá Nguyễn Văn Chọn - Hiệu trưởng trường Quân sự tỉnh.Thượng tá Trần Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Ban, Khoa của Trường Quân sự tỉnh.

Trường Đại học Bạc Liêu có TS. Trần Văn Chiêu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn.

Trong năm học này, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức đưa sinh viên  năm thứ I với tổng số 679 sinh viên của các ngành đại học, cao đẳng học môn GDQP-AN theo chương trình đào tạo.

Kết quả đạt 100% yêu cầu, trong đó có 80,85% khá, giỏi. Kết quả chung xếp loại khá.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, Đại tá Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên của Hội đồng giáo dục QP - AN tỉnh  - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh công tác giáo dục QP - AN cho sinh viên luôn được sự quan tâm sâu sắc của Hội đồng Giáo dục QP - AN tỉnh mà trực tiếp là Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhà trường trong việc giáo dục định hướng cho sinh viên nhận thức đúng đắn về vị trí môn học và tạo điều kiện thuận lợi giúp cho sinh viên có kiến thức về quốc phòng - an ninh, ý thức trong việc bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng sống, phương pháp chiến đấu để bảo vệ quê hương.

Thay mặt trường quân sự tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Chọn - Hiệu trưởng trường Quân sự tỉnh phát biểu và ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa các trường về việc liên kết Giáo dục QP - AN cho sinh viên, sự tận tụy của cán bộ, giảng viên hai trường, sự cố gắng học tập của sinh viên để đạt được kết quả học tập tốt nhất./.

Quỳnh Mai