ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2018

      Sau 03 ngày ra quân thực hiện Chiến dịch tình nguyện hè, chiều ngày 03/8/2018 Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, đã tiến hành tổng kết tại xã Vĩnh Hậu A huyện Hòa Bình.

      Đến dự buổi tổng kết có Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Văn Chiêu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu, đại diện Huyện đoàn Hòa Bình, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân và các đoàn thể xã Vĩnh Hậu A, đại diện Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh, các nhà tài trợ, cùng hơn 70 tình nguyện viên của trường Đại học Bạc Liêu và xã Vĩnh Hậu A.

 

 

      Với 03 ngày làm công tác xã hội tại đây, 50 lực lượng tình nguyện đã tổ chức phát quang 03 tuyến đường nông thôn với chiều dài gần 10 km, sửa chữa dậm vá lộ nông thôn hơn 3km, tặng 20 mẫu hạt giống rau an toàn, tặng 06 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 3.000.000đ, tặng 02 xe đạp trị giá 3.000.000đ cho học sinh, tặng 50 suất tập vở cho học sinh nghèo hiếu học tổng 1.000 quyển, tặng 50 bộ đồng phục cho học sinh mầm non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã trị giá gần 5.000.000đ. Đồng thời lực lượng tình nguyện còn hỗ trợ đắp nền và vận chuyển vật tư 01 nhà cho gia đình chính sách, tham gia giao lưu bóng chuyền và giao lưu văn nghệ với ĐVTN xã Vĩnh Hậu A.

      Tại buổi tổng kết, lãnh đạo địa phương ghi nhận và cảm ơn tinh thần của các chiến sĩ tình nguyện đã cố gắng vì cuộc sống cộng đồng, có những đóng góp cho quê hương xã Vĩnh Hậu A, mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp và hỗ trợ của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu cho xã nhà thông qua các hoạt động.

      Có thể nói, chiến dịch tình nguyện hè là phong trào thể hiện tinh thần thi đua yêu nước trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên. Chiến dịch mang lại mục đích giáo dục có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đồng thời nâng cao nhận thức xã hội và phát huy tính tự giác, sáng tạo, học đi đôi với hành của lực lượng trẻ, nhất là đoàn viên, thanh niên là sinh viên. Góp phần đưa lý luận gắn với thực tiễn, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và môi trường xã hội.

Nguyễn Hoàn Em

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn