CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU THAM GIA BUỔI TỌA ĐÀM VÀ GIAO LƯU THỂ THAO - TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2018), Công đoàn cơ sở trường Đại học Bạc Liêu đã tham gia một số hoạt động phong trào do Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các đơn vị vũ trang tổ chức ngày 14/9/2018 tại Hội trường Công an tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể, phụ nữ thuộc Công đoàn trường tham gia giao lưu thể thao và các trò chơi dân gian. Kết quả cuộc thi:

- Xây cầu: Giải nhất

- Nhảy bao bố: Giải nhất, giải nhì.

- Đội nón lá chạy tiếp sức: Giải 3

- Tranh cờ: Giải 3

Ngoài ra, Công đoàn trường còn tham gia buổi Tọa đàm "Phụ nữ Cụm thi đua số 2 học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy" và các nội dung liên quan đến công tác gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cô Phạm Thị Lương, Tổ bộ môn Ngữ Văn đã tham gia trình bày với chủ đề "Tình hình ly hôn trong giai đoạn hiện nay; thực trạng và những giải pháp để khắc phục tình trạng này".

Buổi giao lưu thể thao, các trò chơi dân gian là cơ hội giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng phụ nữ thuộc các Ban, Ngành trong Cụm thi đua khối Lực lượng vũ trang, Trường học và các đơn vị, qua đó trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác Hội, công tác nữ công và các mặt công tác khác. Khuyến khích cổ vũ phong trào phụ nữ rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công.

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, góp phần rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao năng lực công tác, hoàn thiện phong cách người phụ nữ trong thời đại mới với các phẩm chất đạo đức "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Tin và ảnh: Thùy Linh