ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

LẦN IV – NHIỆM KỲ 2018-2020

Đại hội Đại biểu HSVVN Trường Đại học Bạc Liêu lần IV, nhiệm kỳ 2018-2020 đã diễn ra long trọng tại Hội trường Cơ sở 2. Đại hội diễn ra 2 phiên: Chiều ngày 13 tháng 10 và sáng ngày 14 tháng 10 năm 2018.

Về dự Đại hội có sự tham dự của đ/c Vũ Tuyết Mai –UVBCH, Trưởng Ban TTN Trường học Trung ương Đoàn, UVBTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đ/c Lương Văn Pho – Phó bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu; các đồng chí đại diện, Sở nội vụ, BTV các huyện, thị, thành đoàn, đoàn khối, các trường đại học, cao đẳng trong khu vực và tỉnh Bạc Liêu về dự.

Về phía Trường Đại học Bạc Liêu có sự hiện diện của NGƯT.TS Trần Văn Chiêu – Hiệu trưởng; TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng; NGƯT.PGS,TS Đào Hoàng Nam – Nguyên Hiệu trưởng; quý thầy cô lãnh đạo các bộ phận trực thuộc Nhà trường về dự.

Đại hội đã triệu tập 164 đại biểu, là các anh chị hội viên, sinh viên ưu tú đến từ các liên chi, chi hội trực thuộc.

Đại hội đã thực hiện các nội dung quan trọng như: Báo cáo tóm tắt Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội III (nhiệm kỳ 2016-2018); Báo cáo tóm tắt Dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ 2018-2020; Báo cáo Kiểm điểm BCH khóa III; Báo cáo tổng hợp, hướng dẫn thảo luận văn kiện của Đại hội Đại biểu HSV Trường và Đại hội X Hội SVVN toàn quốc nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội tiến hành hiệp thương bầu BCH (gồm 21 anh chị), Ban Kiểm tra Hội SVVN trường nhiệm kỳ 2018-2020 (5 anh chị) với 100% đại biểu tán thành. Đại hội tiến hành bầu Đại biểu chính thức và dự khuyết tham dự Đại hội HSVVN toàn quốc lần X.

Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành HSVVN Trường, đã hiệp thương bầu anh Đặng Thiện Huỳnh giữ chức vụ Chủ tịch; anh Huỳnh Hữu Nghĩa giữ chức vụ Phó CT, Trưởng Ban Kiểm tra; Chị Trần Thị Ngọc Thảo – Phó chủ tịch.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương những thành tích HSVVN Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thầy mong rằng, trong nhiệm kỳ tới, BCH khóa IV nhanh chóng thực hiện các Kế hoạch, chương trình nhằm đưa Nghị quyết Đại hội đi vào thực tiễn, giúp cho phong trào sinh viên Nhà trường ngày càng phát triển.

Đồng chí Vũ Tuyết Mai - UVBCH, Trưởng Ban TTN Trường học Trung ương Đoàn, UVBTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, ghi nhận những đóng góp, những bước phát triển và trưởng thành của HSVVN Trường Đại học Bạc Liêu trong từng chặn đường kể từ ngày thành lập, đặc biệt là trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đã có những định hướng, gợi ý việc tổ chức những phong trào mang tính thiết thực, đặc biệt là phong trào sinh viên 5 tốt phù hợp với tình hình của sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu. Nhân dịp này, TW Hội SVVN đã gửi lẵng hoa chúc mừng đến tuổi trẻ Trường Đại học Bạc Liêu.

Nhiều cá nhân, tập thể đã được nhận Bằng khen, giấy khen từ UBND tỉnh, Trung ương hội và Ban Giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu.

Ban Giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hội viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong hoạt động và học tập.

Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Tình nguyện - Hội nhập – Phát triển”, hứa hẹn trong nhiệm kỳ mới, giai đoạn mới 2018-2020, sinh viên, hội viên trường sẽ gặt hái được nhiều thành công, đưa  công tác hội và phong trào sinh viên Nhà trường lên một tầm cao mới

Tin và Ảnh: Hữu Nghĩa