HỘI THẢO VỀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO QUẢN LÝ VÀ KỸ NĂNG MỀM

CHO NỮ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU NĂM 2018

        Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2018, chiều ngày 11/12/2018 Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp Tỉnh đoàn Bạc Liêu, tổ chức Hội thảo về kỹ năng Lãnh đạo quản lý và kỹ năng mềm cho Nữ sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu năm 2018.

        Đến dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí thư tỉnh đoàn Bạc Liêu; đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu; các diễn giả có Tiến sĩ Trương Thu Trang, Phó trưởng Bộ môn Ngữ văn, khoa Sư phạmTrường Đại học Bạc Liêu; Thạc sĩ Phan Hồng Lĩnh – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam TP Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Thùy Trang – Phó Chủ tịch UBND Phường 1, TP Bạc Liêu.

        Tại Hội thảo, đại diện tỉnh đoàn Bạc Liêu và các diễn giả đã báo cáo về các chủ trương quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật Bình đẳng giới, đồng thời chia sẻ, trao đổi kỹ năng Lãnh đạo quản lý và kỹ năng mềm cho Nữ sinh tại trường Đại học Bạc Liêu.

        Cũng tại Hội thảo các bạn sinh viên đã đặt hơn 10 câu hỏi trao đổi với các diễn giả, vấn đề các bạn quan tâm nhiều chủ yếu như: “làm thế nào để phụ nữ có thể vừa dành thời gian cho công việc vừa chăm sóc gia đình; phụ nữ càng học cao, càng có địa vị xã hội thì càng khó lập gia đình; làm thế nào để phụ nữ tự tin hơn trong xã hội ngày nay; biện pháp nào để phụ nữ có thể tiếp cận tốt với môi trường làm việc xã hội sau khi ra trường; làm sao để giảm sự phân biệt của xã hội đối với lao động nữ ở một số lĩch vực thường là dành cho nam giới…

        Trong không khí chân thành và cởi mở, các diễn giả và đại diện tỉnh đoàn Bạc Liêu đã trao đổi và giải đáp những vấn đề mà các bạn nữ sinh của trường đặc ra, đồng thời chia sẽ những quan tâm với các bạn trong xã hội hiện nay.

        Có thể nói Hội thảo cũng nhằm tuyên truyền sự tăng cường và tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị. Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bảo đảm bình đẳng giới trong đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội, góp phần thực hiện thành công Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 và Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020.

Nguyễn Hoàn Em

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn