CUỘC THI OLYMPIC CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ LẦN THỨ V - NĂM 2013

 

          Nhằm kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013), và 102 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2013). Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên được thể hiện khả năng của mình trong việc học tập các môn Lý luận chính trị, vốn hiểu biết về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học các môn Lý luận chính trị trong sinh viên một cách sâu rộng và dưới nhiều hình thức phong phú. Vào lúc 18h30 phút, ngày 31 tháng 05 năm 2013 tại Hội trường Cơ sở 2 trường Đại học Bạc Liêu tổ chức “Cuộc thi Olympic các môn Lý luận chính trị lần thứ V – năm 2013”.

 

 

         Hội thi vinh dự đón tiếp Thầy TS. Đào Hoàng Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu, cùng các thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị, Trung tâm, Bộ môn trong nhà trường và hơn 500 đoàn viên thanh niên cũng đã có mặt đông đủ để cổ vũ cho Hội thi.

         Thành phần Ban Giám khảo bao gồm: Đồng chí Phan Tấn Tài – Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Bạc Liêu - trưởng ban giám khảo; Đồng chí Nguyễn Bình Tân – Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu – Thành viên; Đồng chí Lê Ánh Tuyết – Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị - Thành viên.

 

   

   

        Hội thi đã diễn ra sôi nổi với 3 phần thi chính:Trắc nghiệm, Tự luận và phần thi tiểu phẩm. Ngoài ra, Hội thi còn giành nhiều phần thưởng giành cho những khán giả có câu trả lời đúng trong Phần thi giành cho khán giả.

         Đây là một hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường giáo dục và nâng cao chất lượng học tập các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh – sinh viên Nhà trường.

        Nội dung các phần thi xoay quanh các vấn đề về những nguyên lý chủ yếu của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh như: các kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; những hiểu biết về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động của Mác - Ănghen, Chủ tịch Hồ Chí Minh; những hiểu biết về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước qua các kỳ Đại hội cũng như những thành tựu về kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó, nội dung các câu hỏi của cuộc thi còn xoay quanh việc tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác như: Những đức tính tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những vấn đề liên quan đến việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của học sinh, sinh viên; việc học tập, vận dụng và thực hiện Di chúc của Bác Hồ… Qua đó vận dụng kiến thức các môn Khoa học Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh giải quyết các vấn đề thực tiễn.

 

Ông Phan Tấn Tài – Trưởng Ban Giám khảo phát biểu nhận xét, tổng kết Hội thi

        Với tinh thần giao lưu, học hỏi trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả, cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi động, gay cấn và đầy hào hứng. Kết thúc, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho đội thi khoa Kinh tế - Luật; Giải nhì thuộc về đội Khoa Công nghệ thông tin; Giải ba thuộc về đội khoa Sư phạm và giải khuyến khích thuộc về khoa Nông nghiệp.

 

 

TS. Đào Hoàng Nam – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các đội đạt giải

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn