Đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường: “Lựa chọn các hình thức thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu”

Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm học 2015 – 2016, chiều ngày 16/3/2016, Hội đồng Khoa học Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài: “Lựa chọn các hình thức thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu” do ThS. Nguyễn Hùng Vĩ – Bộ môn GDTC - QP, Trường Đại học Bạc Liêu làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu gồm: ThS. Trần Ngọc Phương, Hội chữ thập đỏ  Tỉnh Bạc Liêu làm Chủ tịch Hội đồng; ThS. Đào Thị Thu, Trường Đại học Bạc Liêu – Phản biện 1; ThS. Trần Đức Cường, Trường Đại học Bạc Liêu – Phản biện 2; ThS. Lâm Hoàng Mai, Trường Đại học Bạc Liêu - Ủy viên Hội đồng; ThS. Nguyễn Vinh Quang, Trường Đại học Bạc Liêu – Thư ký và một số thành viên cùng tham gia Hội đồng.

Quang cảnh buổi nghiệm thu

Giáo dục thể chất trong nhà trường là một nhiệm vụ quan trọng nhằm hoàn thiện cấu trúc, chức năng của cơ thể của học sinh sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng sinh viên khi ra trường đáp ứng nhu cầu xã hội.

Với mục tiêu đánh giá thực trạng tổ chức và khả năng tổ chức thực hiện TDTT ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu, đề tài nghiên cứu đã xác định được các hình thức tập luyện phù hợp với sinh viên Trường:

-         Câu lạc bộ một số môn thể thao: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, TDNĐ, võ, khiêu vũ thể thao, điền kinh;

-         Hoạt động thi đấu TDTT trong các ngày lễ như: khai giảng, ngày HS-SV 9/1, lễ 30/4, 01/5…

-         Thi đấu, trình diễn các môn thể dục thể thao giữa các lớp với nhau trong nhà trường;

-         Tham quan, cắm trại, du lịch;

-         Các bài tập do giáo viên giao cho học sinh sau mỗi buổi học GDTC;

-         Các hoạt động TDTT dưới hình thức vui chơi của từng cá nhân hoặc theo nhóm ngẫu nhiên. Hoạt động TDTT trong các nhóm sinh hoạt hè.

Kết quả đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá, xếp loại: Khá.

Tin: Phạm Hồng Đấu

Ảnh: Nguyễn Anh Thúy