ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VÀ KHỞI NGHIỆP NĂM 2018

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu và kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018, ngày 07/4/2018 Đoàn trường tổ chức Diễn đàn đối thoại sinh viên với Ý tưởng sáng tạo và Khởi nghiệp năm 2018,tại cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu.

Đến dự diễn đàn có đồng chí Trần Minh Hải – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí Thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu; đồng chi Nguyễn Văn Trọng – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu, các đồng chí trong BTV Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường cùng hơn 150 sinh viên đến tham dự.

Tại diễn đàn, các bạn sinh viên đã được đồng chí Trần Minh Hải – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bạc Liêu triện khai về các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu, cũng như các chủ trương chính sách của Chính phủ, các doanh nghiệp, nhà tài trợ trong việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đồng thời bằng kiến thức và trải nghiệm thực tế của mình, đồng chí đã truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp; tư vấn và hỗ trợ về các cơ hội, lĩnh vực đầu tư để hưởng những ưu đãi chính sách về khởi nghiệp của địa phương, các bước lập dự án, thành lập doanh nghiệp, tìm kiếm kêu gọi vốn; đồng thời động viên, khơi dậy và thắp sáng ước mơ khởi sự kinh doanh của tuổi trẻ Trường Đại học Bạc Liêu cùng nhau lập thân, lập nghiệp, dựa trên những lợi thế sẵn có của địa phương, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quê hương đất nước.

Cũng tại diễn đàn, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay như vấn đề về ý tưởng, vốn vay ưu đãi, sở hữu trí tuệ, kiêu gọi đầu tư… và đã được đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bạc và BTV Tỉnh đoàn Bạc Liêu cũng như Đoàn trường, Hội sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu giải đáp, và các đơn vị trên sẽ là cầu nối và đồng hành cùng các bạn trong hoạt động từ Ý tưởng sáng tạo đến Khởi nghiệp.

Đây là hoạt động bổ ích nhằm giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về chương trình cuộc thi sinh viên với Ý tưởng sáng tạo năm 2018 do Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu phát động. Từ đó các bạn dễ dàng tiếp cận gần hơn với môi trường hoạt động thực tế. Đồng thời, thông qua cuộc thi, các bạn có cơ hội được thể hiện năng lực, kĩ năng và kiến thức cho bản thân trước khi ra trường khởi nghiệp.

 

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.