Trường Đại học Bạc Liêu trao phương tiện và vốn sản xuất cho hộ nghèo Huyện Đông HảiĂM 2018

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu, vào lúc 13h 30 phút ngày 13/4/2018, đoàn công tác xã hội của nhà trường đã đến Ủy ban nhân dân xã An Trạch A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu để trao phương tiện và vốn sản xuất cho hộ nghèo năm 2018.

Trong đoàn có: TS. Võ Hoàng Khiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn;

TS. Tiền Hải Lý, Trưởng Khoa Nông nghiệp;

ThS. Phan Hoàng Phương, UVBTV Công đoàn trường;

Cô Lê Huỳnh Như, Giảng viên Khoa Kinh tế.

Trong đợt trao phương tiện và vốn sản xuất cho hộ nghèo lần này có 14 hộ, mỗi hộ được hỗ trợ 4.000.000đ. Tổng cộng là 56.000.000đ (Năm mươi sáu triệu đồng). Số tiền này được trích từ một phần lương của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của nhà trường với sự đồng thuận cao.

Việc đỡ đầu và trao vốn sản xuất cho hộ nghèo là việc làm ý nghĩa, thường xuyên và liên tục của Trường Đại học Bạc Liêu. Đó là nghĩa cử cao đẹp của truyền thống con người Việt Nam, biểu hiện sự “tương thân tương ái”, “nhường cơm sẻ áo” giữa những con người trong xã hội. Bên cạnh đó, nhờ sự giúp đỡ của nhà trường, các hộ nghèo có thêm động lực, có thêm vốn sản xuất và buôn bán nhỏ, góp phần thúc đẩy công tác giảm nghèo, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Hộ ông Lê Huy Nhơn bộc bạch: “ Trước đây không có vốn nên vợ tôi gánh rau cải đi bán. Nay, nhờ sự giúp đỡ vốn của Trường Đại học Bạc Liêu, tôi sẽ đóng một chiếc xe đẩy để cho vợ tôi bán rau cải ngoài chợ xã. Cám ơn nhà trường rất nhiều và tôi hứa sẽ chí thú làm ăn để vươn lên thoát nghèo, giảm bớt gánh nặng cho xã hội”.

Thay mặt Đảng ủy, UBND xã An Trạch A, đồng chí Ngô Hồng Trung, Bí thư Đảng ủy gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo nhà trường, đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Bạc Liêu.

 

Tin và ảnh: Hoàng Phương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.