Hội thảo giải pháp thúc đẩy sinh viên tham gia Nghiên cứu khoa học

Nhằm tạo diễn đàn để sinh viên, giảng viên  trao đổi về các thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Trường trong giai đoạn hiện nay, cũng như đề ra các giải pháp khả thi thúc đẩy hoạt động này, Chiều ngày 30/11/2018 Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề : “Giải pháp thúc đẩy sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học”

Chủ tọa hội thảo là TS Trần Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBL. Tham dự Hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Khoa – P. Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, cố vấn học tập các lớp và gần 100 sinh viên tham dự.

Các báo cáo tham luận của giảng viên và sinh viên đã nêu rõ nhận thức của SV về hoạt động nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập ở bậc  đại học, những thuận lợi, khó khăn khi tham gia hoạt động nghiên cứu, kinh nghiệm trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học của sinh viên, thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên các khoa/bộ môn. Qua đó thể hiện vai trò tác động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, tác động quản lý của khoa/bộ môn, tổ chuyên môn cũng như vai trò tư vấn của giảng viên, cố vấn học tập. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp khả thi để thúc đẩy hoạt động này.

Tại Hội thảo, TS. Trần Mạnh Hùng, cũng đã bày tỏ sự quan tâm của nhà trường đối với hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Trần Mạnh Hùng đã có đôi lời chia sẻ, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu của các bạn sinh viên. Từ kết luận của Hội thảo lần này, Ban giám hiệu sẽ nghiên cứu thực hiện các giải pháp thích hợp để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham gia thực hiện nghiên cứu khoa học.

Phòng QLKH & HTQT