Trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Huyện Phước Long và Hồng Dân

Chiều ngày 24/01/2019, Trường Đại học Bạc Liêu đã có buổi làm việc với Huyện Phước Long và Huyện Hồng Dân tại UBND các Huyện.

Về phía Trường Đại học Bạc Liêu, có TS. Trần Mạnh Hùng- Phó Hiệu trưởng làm Trưởng Đoàn. Cùng đi, có TS. Tiền Hải Lý- Trưởng Khoa Nông nghiệp, TS. Ngô Đức Lưu – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Tô Vĩnh Sơn – Trưởng Khoa Kinh tế, ThS. Phan Anh Hùng- PGĐ Trung tâm Tin học-Ngoại ngữ  và ThS. Nguyễn Hữu Tâm- Trưởng Phòng Đào tạo.

Tiếp Đoàn đến làm việc, về phía Huyện Phước Long có Ông Trần Văn Ân – Phó Chủ tịch UBND Huyện, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UBND Huyện có liên quan.

Về phía Huyện Hồng Dân, tiếp đoàn có Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UBND Huyện có liên quan.

Phát biểu tại các buổi làm việc, TS. Trần Mạnh Hùng đã giới thiệu đôi nét về Trường và nhấn mạnh nội dung mà Đoàn xuống làm việc, như: Công tác phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Thông tin các lớp ngắn hạn, bồi dưỡng và cấp một số loại chứng chỉ; liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Bạc Liêu. Đây cũng là trách nhiệm của Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và các Tỉnh trong khu vực Bán đảo Cà Mau.

Trong buổi làm việc, cũng có nhiều ý kiến bổ sung của các thành viên trong đoàn và ý kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UBND các Huyện xoay quanh các vấn đề như: Nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ, đào tạo sau đại học, đào tạo gắn với xuất khẩu lao động,…

Phát biểu của Ông Trần Văn Ân – Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long: ông rất vui được tiếp Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu, đây là bước đầu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị; Huyện Phước Long là Huyện Nông thôn mới có những thế mạnh riêng nhưng Huyện rất cần sự hỗ trợ của Trường Đại học Bạc Liêu trong việc phối hợp nghiên cứu khoa học, Ông cũng đề xuất trường hỗ trợ Huyện trong Xây dựng Đề án phát triển kinh tế của Huyện; đồng thời giao cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên làm đầu mối trông công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng tại Huyện.

Phát biểu của Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND Huyện Hồng Dân: sự gặp gỡ, trao đổi giữa Trường Với Huyện là rất cần thiết, ông cũng rất vui khi được Trường Đại học Bạc Liêu xuống làm việc tại Huyện. Ông cũng khẳng định thêm: sắp tới sẽ có những đặt hàng trong đào tạo các ngành sư phạm, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho nguồn nhân lực trẻ và đề xuất với nhà trường cần quan tâm đến sự khuyến học, khuyến tài cho học sinh tại Huyện.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, TS. Trần Mạnh Hùng rất cảm ơn lãnh đạo  Huyện Phước Long và Huyện Hồng Dân, đại diện lãnh các đơn vị đã quan tâm đến công tác đào tạo và Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Bạc Liêu và có những lời chúc tốt đẹp cho nhau trong dịp đầu năm 2019 và xuân Kỷ hợi sắp đến, hứa hẹn sự phối hợp tốt đẹp giữa các đơn vị trong thời gian tới.

Hữu Tâm