Trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Thị xã Giá Rai và Huyện Đông Hải

Chiều ngày 27/02/2019, Trường Đại học Bạc Liêu đã có buổi làm việc với Thị xã Giá Rai và Huyện Đông Hải tại UBND các Huyện.

Về phía Trường Đại học Bạc Liêu, có TS. Trần Mạnh Hùng- Phó Hiệu trưởng làm Trưởng Đoàn. Cùng đi, có TS. Tiền Hải Lý- Trưởng Khoa Nông nghiệp, TS. Ngô Đức Lưu – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Tô Vĩnh Sơn – Trưởng Khoa Kinh tế, ThS. Huỳnh Xuân Phát- Trưởng khoa Sư phạm, ThS. Phan Anh Hùng- PGĐ Trung tâm Tin học-Ngoại ngữ và ThS. Nguyễn Hữu Tâm- Trưởng Phòng Đào tạo.

Tiếp Đoàn đến làm việc, về phía Thị xã Giá Rai có Ông Nguyễn Văn Nghĩa – Chánh Văn Phòng UBND Thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UBND Thị xã có liên quan.

Về phía Huyện Đông Hải, có Ông Tô Minh Đương – Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UBND Huyện có liên quan.

Phát biểu tại các buổi làm việc, TS. Trần Mạnh Hùng đã giới thiệu đôi nét về Trường và nhấn mạnh nội dung mà Đoàn xuống làm việc, như: Công tác phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghê; Thông tin các lớp ngắn hạn, bồi dưỡng và cấp một số loại chứng chỉ; liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Bạc Liêu. Đây cũng là trách nhiệm của Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và các Tỉnh trong khu vực Bán đảo Cà Mau nói chung.

Trong buổi làm việc, cũng có nhiều ý kiến bổ sung của các thành viên trong đoàn và ý kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UBND các Huyện, Thị xã xoay quanh các vấn đề như: Nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ, Kế toán trưởng, Sư phạm, … đặc biệt là các lớp ngắn hạn gắn với nuôi tôm công nghệ cao tại Huyện Đông Hải…

Phát biểu của Ông Nguyễn Văn Nghĩa – Chánh Văn Phòng UBND Thị xã Giá Rai: ông rất vui được tiếp Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu, đây là bước đầu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị, đội ngũ của Huyện cơ bản đáp ứng công việc. Khó khăn lớn nhất của Thị xã là trình độ tin học, ngoại ngữ của cán bộ còn hạn chế. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên làm đầu mối trong công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng tại Thị xã.

Phát biểu của Ông Tô Minh Đương – Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Hải: sự gặp gỡ, trao đổi giữa Trường Với Huyện là rất cần thiết, ông cũng rất vui khi được Trường Đại học Bạc Liêu xuống làm việc tại Huyện. Ông cũng khẳng định thêm: sắp tới sẽ chỉ đạo các đơn vị có những đặt hàng trong đào tạo, bồi dưỡng, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học cho nguồn nhân tại Huyện. Đồng thời ông đề xuất sắp sẽ có buổi ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực mà phát huy được thế mạnh của 02 đơn vị.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, TS. Trần Mạnh Hùng rất cảm ơn lãnh đạo Thị xã Giá Rai và Huyện Đông Hải, đại diện lãnh các đơn vị đã quan tâm đến công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Bạc Liêu và có những lời chúc tốt đẹp cho nhau trong dịp đầu năm 2019, hứa hẹn sự phối hợp tốt đẹp giữa các đơn vị trong thời gian tới.

Hữu Tâm