Trường Đại học Bạc Liêu đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Để tạo tiền đề cho sự phát triển, hội nhập với các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, ngày 16.7.2019, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) đã có buổi làm việc với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV), ĐHQG-HCM.

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường ĐHBL có PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng nhà trường cùng với Lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Tổ chức – Hành chính và Thư ký Hội đồng trường.

Tiếp đoàn Đại học Bạc Liêu, có sự hiện diện của TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV cùng với Lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Quản lý khoa học và Dự án, phòng Tổ chức Cán bộ.

Tại buổi làm việc, hai nhà Trường đã trao đổi nhiều thông tin về đặc thù của mỗi trường, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mà Trường ĐHBL cần sự hỗ trợ của Trường bạn trong quá trình đi lên để xứng tầm với vị thế của một cơ sở giáo dục đại học.

Qua trao đổi, Trường ĐHKHXH&NV đã cam kết với Trường ĐHBL sẽ phối hợp thực hiện một số nội dung cơ bản như sau:

  1. Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Trường ĐH BL
  2. Liên kết đào tạo đại học và sau đại học.
  3. Liên kết giảng dạy và cấp các chứng chỉ ngắn hạn.
  4. Đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ. Phối hợp thực hiện và triển khai các dự án phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội vùng bán đảo Cà Mau.

              Đoàn công tác trường Đại học Bạc Liêu làm việc tại trường ĐHKHXH&NV

Trong thời gian tới, hai nhà Trường sẽ đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để những cam kết trên đây sớm đi vào thực tiễn. Hoạt động của Trường ĐHBL ngay trong năm học 2019-2020 chắc chắn có nhiều diện mạo mới và hứa hẹn sẽ là một trong những địa chỉ tin cậy cho người học.

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần hợp tác, cởi mở và thân tình. Theo kế hoạch ngày 17.07 đoàn công tác Trường ĐHBL tiếp tục làm việc với trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM.

 

TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHKHXH&NV trao quà lưu niệm cho PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu Trưởng Trường ĐHBL.

 

Đoàn công tác Trường ĐHBL chụp hình lưu niệm với Trường ĐHKHXH&NV

Tin: Việt Hằng