Trường Đại học Bạc Liêu đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Chiều ngày 17.07.2019, đoàn công tác của trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) do PGS. TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHKTL) là đơn vị có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, có bề dày truyền thống, với thế mạnh đào tạo, nghiên cứu về khối ngành trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Đón tiếp và làm việc với trường ĐHBL, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQG-HCM, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKTL và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã dành cho đoàn công tác những tình cảm trọng thị, chân thành với tinh thần giúp đỡ của một trường đàn anh.

Đoàn công tác trường Đại học Bạc Liêu làm việc tại trường ĐHKTL.

Tham quan Không gian ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên.

Qua buổi làm việc. trường ĐHKTL cam kết với trường ĐHBL sẽ phối hợp thực hiện một số hoạt động trọng tâm gắn liền với hoạt động của khoa chuyên môn, Phòng đào tạo, phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên và các Đoàn thể. Cụ thể như sau:

  • Hỗ trợ thiết kế, xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo, đặc biệt là các chương trình đào tạo chất lượng cao khối ngành Kinh tế.
  • Liên kết đào tạo đại học và sau đại học.
  • Hỗ trợ ĐHBL đẩy mạnh công tác đối ngoại hợp tác quốc tế. ĐHKTL sẽ làm cầu nối về các chương trình, dự án quốc tế như: chương trình P2A – Passage to Asean, Summer School, chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài đến thực tập tại trường và ngược lại,… nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐHBL được tiếp xúc với môi trường học tập và nghiên cứu mang tầm vóc quốc tế.
  • Phối hợp giao lưu công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên và công tác về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQG-HCM, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHKTL trao quà lưu niệm cho PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu Trưởng trường ĐHBL.

Đây thực sự là những tin vui đối với trường ĐHBL trước khi bước vào năm  học mới với khí thế và niềm tin mạnh mẽ vì sự phát triển của nhà trường.

Để thực hiện được những nội dung như đã thỏa thuận với các trường bạn, cần có sự nỗ lực của Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường để góp phần đưa trường ĐHBL phát triển bền vững xứng đáng với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng bộ và Nhân dân Tỉnh Bạc Liêu, đồng thời đáp ứng sự tin tưởng, hỗ trợ, hợp tác từ các trường bạn.

Đoàn công tác trường ĐHBL chụp hình lưu niệm với trường ĐHKTL

Tin: Việt Hằng