Trường Đại học Bạc Liêu đến thăm và làm việc với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Để nâng cao chất lượng cũng như số lượng nguồn nhân lực kỹ sư Nông nghiệp chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu cho thị trường lao động và phục vụ cộng đồng. Trường Đại học Bạc Liêu ngoài việc đẩy mạnh hội nhập với các cơ sở giáo dục đại học lớn trong cả nước, nhà trường cũng rất quan tâm đến việc gắn kết, hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và tuyển dụng lao động.

Ngày 31/7/2019, Trường Đại học Bạc Liêu đã đến thăm và làm việc với các các công ty: Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh; Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam – Chi nhánh Bạc Liêu; Công ty TNHH giống thủy sản Dương Hùng và Công ty TNHH một thành viên SXTMDV Khôi Nguyên NVK.

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường ĐHBL có PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng nhà trường cùng với Lãnh đạo Khoa Nông nghiệp: TS. Tiền Hải Lý – Trưởng khoa và TS. Nguyễn Thị Kiều – Phó trưởng khoa; Về phía các công ty:

– Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh: Ông Lê Anh Xuân – Tổng giám đốc và ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc điều hành.

– Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam – Chi nhánh Bạc Liêu: Ông Surachat Hongkanta cùng trưởng phòng tổ chức, trưởng phòng thí nghiệm và các nhân viên.

– Công ty TNHH giống thủy sản Dương Hùng: Ông Dương Hùng – Tổng giám đốc.

– Công ty TNHH một thành viên SXTMDV Khôi Nguyên NVK: Ông Nguyễn Việt Khởi  – Giám đốc và các nhân viên.

 

Hình Đoàn lãnh đạo trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh

Hình buổi làm việc giữa Trường Đại học Bạc Liêu với Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam – Chi nhánh Bạc Liêu

 

 Hình Đoàn lãnh đạo trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Công ty TNHH giống thủy sản Dương Hùng

Hình Đoàn lãnh đạo trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Công ty TNHH một thành viên SX-TM-DV Khôi Nguyên NVK

Trong chuyến thăm và làm việc với các công ty, Trường Đại học Bạc Liêu đã trao đổi và mời gọi các công ty hợp tác hỗ trợ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng lao động; Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu đã khẳng định các công ty là cánh tay nối dài của nhà trường trong quá trình đào tạo đại học các ngành Nông nghiệp, công ty sẽ tham gia cùng với nhà trường đánh giá và xây dựng các chương trình đào tạo, cùng tham gia hướng dẫn, giảng dạy các học phần thực tập, thực tế chuyên môn, thực tập tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp, đào đạo các lớp tập huấn nghề ngắn hạn, phối hợp trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với khoa Nông nghiệp, … nhằm đào tạo ra đội ngũ kỹ sư có tay nghề đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Cũng trong khuôn khổ làm việc, về phía các công ty đã cam kết dành nhiều suất học bổng từng phần và toàn phần cho khóa học để tiếp sức các em sinh viên nghèo vượt khó trong học tập, hỗ trợ cho các hoạt động phong trào và chuyên môn của Khoa, tham gia đặt hàng, đánh giá và lựa chọn sinh viên nhận vào làm làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp ra trường.

Qua các buổi trao đổi và bàn luận, các công ty đã quyết định tiến tới thống nhất hợp tác, hỗ trợ và luôn đồng hành với nhà trường để đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư Nông nghiệp chất lượng cao cho tỉnh nhà và khu vực Bán đảo Cà Mau. Sự hợp tác hài hòa giữa nhà trường và các công ty đã tạo tiền đề cho sự phát triển vững mạnh trường Đại học Bạc Liêu trong thời gian tới.

       Ảnh và tin: Nguyễn Thị Kiều