Trường Đại học Bạc Liêu thăm và làm việc với Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM

Nhằm đưa công tác đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) của Trường đại học Bạc Liêu (BLU) đi vào ổn định và phát triển trong thời gian tới, ngày 02/08/2019 đoàn công tác của BLU đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (CETQA) thuộc Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM).

Đại diện cho BLU là PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện cho CETQA là TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc CETQA.

Hai đơn vị đang trao đổi, hợp tác về công tác ĐBCLGD cho BLU trong thời gian tới

Qua buổi làm việc, TS Nguyễn Quốc Chính đã thông tin khái quát về tình hình phát triển và những thành quả trong công tác ĐBCLGD mà ĐHQG-HCM đạt được từ năm 1999 cho đến nay. Về phía BLU, PGS.TS Từ Diệp Công Thành cũng đã trình bày những khó khăn, vướng mắc về công tác ĐBCLGD của nhà Trường và rất mong được sự hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác của CETQA trong thời gian tới.

Qua trao đổi, CETQA cam kết sẽ hỗ trợ phát triển công tác ĐBCLGD cho BLU giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn 2030, cụ thể như sau:

+ Hỗ trợ xây dựng đề án phát triển công tác ĐBCLGD;

+ Hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác ĐBCLGD và CB-GV;

+ Hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản, tài liệu về ĐBCLGD;

+ Đồng hành với BLU trong công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục.

Đoàn công tác của BLU chụp ảnh lưu niệm với cán bộ,chuyên viên của CETQA

Công tác ĐBCLGD là yếu tố cốt lõi trong quá trình đổi mới giáo dục đại học và là yếu tố sống còn của BLU trong giai đoạn hiện nay. Để làm tốt công tác này không chỉ là trách nhiệm của một vài bộ phận trong nhà trường mà cần sự đồng thuận, chung tay góp sức của tất cả CB-GV. Trên tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác của CETQA, tin tưởng rằng công tác ĐBCLGD của BLU sẽ đi vào ổn định trong thời gian đến.

TS. Nguyễn Quốc Chính tặng sách về công tác kiểm định chất lượng giáo dục cho Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu