Lễ triển khai dự án sinh viên hợp tác NCKH trong lĩnh vực nông nghiệp

Được sự cho phép của UBND tỉnh Bạc Liêu với mục đích hợp tác công nghệ thông tin và giao lưu văn hóa Việt – Hàn, Trường Đại học Bạc Liêu đã tiến hành “Lễ triển khai dự án sinh viên hợp tác NCKH trong lĩnh vực nông nghiệp” với Trường Đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc vào lúc 14:00 ngày 06/8/2019 tại Hội trường – Trung tâm thông tin – Thư viện.

Đến dự buổi lễ gồm có:

– Phía Trường ĐHBL:

TS.Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng trường ĐHBL

TS.Tiền Hải Lý – Trưởng Khoa Nông nghiệp

TS.Nguyễn Thị Kiều – Phó trưởng Khoa Nông nghiệp

ThS. Phạm Đình Trí – Phó Phòng QLKH và HTQT

TS.Nguyễn Văn Tuấn – Chủ nhiệm dự án smartfarm

ThS. Trần Thị Bích Như – Chủ nhiệm dự án Aquaponics

TS.Trần Thị Bé – Trưởng BM nuôi trồng thủy sản

Và nhiều Lãnh đạo các Đơn vị thuộc trường, toàn thể cán bộ phòng QLKH và HTQT, và hơn 50 sinh viên khoa NN cũng đã đến dự.

– Phía Trường Đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc:

TS. Kwon Hoon cùng với 08 sinh viên thuộc ngành công nghệ thông tin.

Tại buổi lễ, TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBL nhiệt liệt chào đón nhóm tình nguyện viên Trường Đại học Quốc gia Jeju và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với Tổ chức Thông tin xã hội quốc gia Hàn Quốc NIA. Với chủ trường tăng cường hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, Trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các dự án thực hiện một cách thành công.

TS. Tiền Hải Lý – Trưởng Khoa Nông nghiệp khẳng định đây là cơ hội tốt để giảng viên và sinh viên khoa trao đổi nghiên cứu và giao lưu văn hóa, làm tiền đề cho những dự án của những năm tiếp theo. Khoa Nông nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết và tinh thần sẵn sàng cho dự án như xây dựng xong nhà lưới thông minh, hoàn tất việc bố trí các hệ thống cho aquaponics và trồng lan Dendrobium và Khoa sẽ luôn quan tâm và đồng hành cùng dự án.

Dự án tự động hóa Aquaponics

Sinh viên ĐHBL và ĐHQG Jeju đang kiểm tra hệ thống

Dự án tự động hóa của trồng Lan Dendrobium

Hợp tác với tổ chức NIA là hoạt động thường niên của trường Đại học Bạc Liêu. Hoạt động tình nguyện viên mang đến các hiệu quả thiết thực trong công tác đào tạo của nhà trường như: tạo ra môi trường trao đổi học thuật, nâng cao chuyên môn, rèn luyện kỹ năng giao tiếp của sinh viên hai nước, cơ hội để tìm hiểu vể đất nước, con người và nền văn hóa hai nước Việt – Hàn.

Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan và phấn khởi giữa hai bên, hứa hẹn dự án thành công tốt đẹp trong tương lai.

Tin: Nguyễn Minh Tân – Phòng QLKH – HTQT

Ảnh: Nguyễn Ngọc Mẫn – Phòng CTCT – QLSV