Chuyến công tác của Trường Đại học Bạc Liêu với các Trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Để từng bước triển khai các nội dung cụ thể những thỏa thuận về mặt nguyên tắc giữa Trường Đại học Bạc Liêu với các trường bạn và cũng là dịp trao đổi học tập kinh nghiệm, tìm sự hỗ trợ về các nguồn lực từ bên ngoài, từ ngày 30/7 đến 03/8/2019 đoàn công tác của Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) do PGS. TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng nhà Trường làm trưởng đoàn và đại diện Hội đồng trường, các phòng, khoa đã đến làm việc với các trường thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG HCM) bao gồm: trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học công nghệ thông tin (ĐHCNTT) và Đại học Quốc tế (ĐHQT).

 Đoàn công tác Trường ĐHBL chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Công nghệ thông tin

 Nội dung làm việc thì có nhiều và tuỳ thuộc vào chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị nhưng tập trung vào các nhóm vấn đề:

1- Những định hướng lớn trong hợp tác là đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đào tạo, khoa học công nghệ và đảm bảo chất lượng. Về việc này, các trường thành viên ĐHQG HCM đã cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ ĐHBL đào tạo nghiên cứu sinh và phát triển chuyên gia. Trên cơ sở kí kết hợp tác giữa UBND Tỉnh Bạc Liêu và ĐHQG HCM, ĐHBL sẽ tiến hành lập đề án liên kết đào tạo đại học và sau đại học; đặc biệt là đào tạo các ngành mũi nhọn đáp ứng nhu cầu phát triển công nghệ thông tin, du lịch dịch vụ cũng như sản xuất nông nghiệp công nghệ cao vùng Bán đảo Cà Mau.

2- Những công việc cần triển khai ngay là  hỗ trợ ĐHBL rà soát, xây dựng chương trình đào tạo định hướng ứng dụng; phối hợp đẩy mạnh NCKH, kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo cũng như chương trình đào tạo; cung cấp chia sẻ tài nguyên học liệu, các công cụ tin học hóa quản lý.

Các trường đã bước đầu thống nhất một số đầu việc để các đơn vị trực thuộc có cơ sở để trao đổi trực tiếp với nhau trước khi lãnh đạo phê duyệt.

Ảnh buổi làm việc giữa Trường Đại học Bạc Liêu với Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Là một trong những trường mới được thành lập, trong quá trình phát triển đi lên, trường ĐHBL rất cần được sự hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm của các trường đi trước.

Với những cuộc tiếp xúc, đặt vấn đề trực tiếp của trường ĐHBL với các đơn vị bạn, hy vọng những khó khăn của trường; trong đó có những khó khăn tồn tại trong thời gian dài sẽ được từng bước giải quyết căn cơ chắc chắn.

Với quyết tâm của lãnh đạo nhà trường, của đội ngũ lãnh đạo và tập thể CBVC trong trường cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị bạn, trường ĐHBL sẽ khởi sắc và phát triển.

TS. Hồ Nhật Quang, Phó hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế trao quà lưu niệm cho PGS. TS. Từ Diệp Công Thành, Hiệu trường Trường Đại học Bạc Liêu