Tổng kết dự án Sinh viên hợp tácNghiên cứu khoa học lĩnh vực Nông nghiệp

Sau 16 ngày thực hiện dự án sinh viên hợp tác nghiên cứu khoa học (NCKH) lĩnh vực nông nghiệp tại trường Đại học Bạc Liêu, nhóm Tình nguyện viên (TNV) Hàn Quốc – Trường ĐHQG Jeju Hàn Quốc đã kết thúc thời gian làm việc tại trường. Ngày 21/8/2019 trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Lễ tổng kết dự án tại Trại thực nghiệm Khoa Nông nghiệp – Trường Đại học Bạc Liêu. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của

– PGS.TS. Từ Diệp Công Thành- Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu

– TS. Tiền Hải Lý – Trưởng khoa NN.

– TS. Nguyễn Văn Tuấn – Chủ nhiệm dự án Nhà lưới thông minh (Smart Farm)

-ThS.Trần Thị Bích Như – Chủ nhiệm dự án Hệ thống thủy canh (Aquaponics)

Cùng với sự tham dự của các đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng trực thuộc nhà trường, giảng viên và sinh viên khoa Nông nghiệp.

Quan cảnh Lễ Bế Giảng

Kết quả dự án đã xây dựng được cho trại thực nghiệm khoa Nông nghiệp hai hệ thống tự động hóa trong việc nghiên cứu hoa lan và nghiên cứu kết hợp trồng thủy canh với nuôi cá. Hai hệ thống này sẽ được ứng dụng cho sinh viên các ngành trồng trọt, nuôi trồng thủy sản thực tập nâng cao tay nghề trong thời gian học tập tại trường.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các bạn TNV Hàn Quốc và các sinh viên trường ĐHBL đã tổ chức nhiều buổi giao lưu văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của hai nước thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian và ẩm thực.

Kết thúc dự án, 11 Giảng viên, 24 sinh viên Khoa Nông nghiệp và 02 Giảng viên và 08 bạn TNV Hàn Quốc – Trường ĐH Jeju Hàn Quốc đã được cấp giấy chứng nhận tham gia dự án.

Đại diện Phòng QLKH&HTQT trao chứng chỉ cho các giảng viên

Khoa Nông nghiệp  cũng dành cho các bạn TNV Hàn Quốc những món quà lưu niệm nhỏ thay cho lời cảm ơn về sự đóng góp nhiệt tình của các TNV. Đại diện hai nhóm phát biểu cảm nghĩ của mình về thời gian làm việc chung và cơ hội tìm hiểu văn hóa đặc sắc của Việt Nam nói chung và của Bạc Liêu nói riêng.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp tình hữu nghị giữa TNV Hàn Quốc và sinh viên trường Đại học Bạc Liêu.

Để ghi nhận sự đóng góp của các Tình nguyện viên, nhà trường đã trao tặng các bạn món quà lưu niệm trong thời gian làm việc tại trường Đại học Bạc Liêu.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành –Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho các bạn TNV Hàn Quốc

Đại diện nhóm TNV đã gửi lời cám ơn chân thành đến BGH và các cán bộ, giáo viên nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất về ăn ở, làm việc để các bạn hoàn thành nhiệm vụ cũng như có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về đất nước, con người Việt Nam nói chung và Bạc Liêu nói riêng, đặc biệt là có thêm nhiều người bạn Việt Nam.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành đã đánh giá cao sự đóng góp của các bạn TNV cho nhà trường cũng như những nỗ lực của các bạn vượt qua những trở ngại về văn hóa, ngôn ngữ, thời tiết để hoàn thành tốt đợt làm việc. Thông qua các bạn, PGS.TS Từ Diệp Công Thành cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các bạn và gia đình, cám ơn tổ chức NIA đã tạo điều kiện, chúc cho mối hợp tác giữa trường Đại học Bạc Liêu với tổ chức NIA ngày càng phát triển.

Tin: Nguyễn Anh Thúy – Phòng QLKH-HTQT

Hình: Nguyễn Ngọc Mẫn – Phòng CTCT-QLSV