Công đoàn trường Đại học Bạc Liêu giao lưu với Công đoàn Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Nhằm mở rộng hợp tác, giao lưu học hỏi, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm hoạt động công đoàn giữa các đơn vị, cũng như hòa chung không khí sôi nổi của phụ nữ cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), trong hai ngày 19 và 20/10/2019, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức buổi giao lưu với công đoàn Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự và tham gia giao lưu có các đồng chí, về phía công đoàn Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có: Đ/c Trần Anh Cường – Phó chủ tịch công đoàn, Đ/c Huỳnh Thị Hạnh – Nguyên Phó chủ tịch công đoàn, Đ/c Dương Thị Bích Huệ – Trưởng ban nữ công công đoàn, cùng có sự hiện diện của các đồng chí nguyên là BCH và các Đ/c trong BCH công đoàn và BCH các công đoàn cơ sở thành viên ĐHQGTP HCM.

Về phía công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu, vinh dự được đón tiếp: Đ/c Trương Thanh Sang – Phó chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu. Về phía Trường Đại học Bạc Liêu có: PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Ngô Trúc Phương – UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn; Đ/c Đào Thị Thu, phó chủ tịch công đoàn. Cùng các quý khách mời là Ban nữ công LĐLĐ, Công đoàn viên chức, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, Ban chấp hành, UBKT, tổ trưởng, tổ phó các tổ công đoàn.

Trong ngày đầu tiên của chương trình giao lưu, vào lúc 14h30, ngày 19/10/2019, tại Hội trường Thư viện, hai bên đã có buổi gặp mặt thân mật, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động quý báu để thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động công đoàn. Theo đó, đại diện Công đoàn hai Trường đã chia sẻ những kết quả đã đạt được của đơn vị mình, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm công tác công đoàn, công tác nữ công nhằm hỗ trợ nâng cao hiệu quả các hoạt động công đoàn với đơn vị bạn.

Trong buổi giao lưu đầu tiên này, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu đã ký kết hợp tác, lập biên bản ghi nhớ với công đoàn Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, bước đầu tạo mối quan hệ gắn kết giữa công đoàn của hai đơn vị.

Sau lễ ký kết, nhằm thắt chặt mối quan hệ giao lưu, thành viên công đoàn của hai đơn vị đã có hoạt động thi làm gỏi cuốn rất sôi nổi và thú vị. Sau đó, tất cả các thành viên trong buổi giao lưu đã cùng dự bữa tiệc thân mật và có các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc.

Trong ngày thứ hai của chương trình giao lưu, vào lúc 8h, ngày 20/10/2019, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức buổi tham quan nhằm giới thiệu đến đơn vị bạn các điểm du lịch tiêu biểu của Bạc Liêu. Theo đó, đoàn tham quan đã đi thăm Khu tưởng niệm Cao Văn Lầu, Cánh đồng điện gió, Quán Âm Phật Đài,… đó đều là những điểm tham quan hấp dẫn du khách. Hoạt động này cũng là cách để công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu có dịp giới thiệu, quảng bá đến đơn vị bạn những nét độc đáo về các điểm du lịch của tỉnh nhà để ngày càng có nhiều người hiểu và biết đến Bạc Liêu.

Đặc biệt, trong buổi giao lưu này, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp với Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao 40 suất quà cho nữ dân tộc Khơme tại Vĩnh Hậu A, Vĩnh Hậu, Vĩnh Thịnh, trị giá 500.000 đồng/suất. Hoạt động này có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn đối với chị em phụ nữ, và cũng là thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn hai đơn vị, thể hiện lòng tương thân, tương ái, chia sẻ với những khó khăn của chị em phụ nữ trong cuộc sống.

Buổi giao lưu lần này đã góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa hai đơn vị. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, cởi mở và cũng hết sức thân mật. Với những kết quả đã đạt được, tin rằng trong thời gian sắp tới công đoàn hai đơn vị sẽ ngày càng gắn bó chặt chẽ, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó và phát triển hơn nữa sự giao lưu, hợp tác giữa hai bên.