Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Trường Đại học Bạc Liêu

Sáng 24/10/2019, Trường Đại học Bạc Liêu có buổi tiếp xúc và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Quang Dương – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; cùng các đồng chí Dương Thành Trung – Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Thị Sang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng, sở ngành.

Tiếp đoàn công tác có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, các đơn vị trực thuộc nhà trường.

PGS. TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu báo cáo về thực trạng  của nhà trường với những thuận lợi cũng như những khó khăn và định hướng tầm nhìn trong tương lai trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao khu vực Bán đảo Cà Mau và Đồng bằng sông Cửu Long; là trường đại học đào tạo nghiên cứu định hướng ứng dụng và là môi trường học thuật tiên tiến, hội nhập quốc tế và đổi mới sáng tạo.

Tuy nhiên, nhà trường cũng gặp không ít khó khăn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và quy mô đào tạo, cũng như nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị. Trường kiến nghị với Tỉnh bố trí nguồn kinh phí thực hiện các hạng mục trong đề án xây dựng và phát triển của nhà trường. Đồng thời, cần có những chính sách đãi ngộ cho giảng viên trong quá trình nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Qua đó, nhà trường nhận được sự quan tâm của Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan xem xét hỗ trợ nhà trường về cơ chế, chính sách đào tạo, tài chính, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất tạo điều kiện cho trường thực hiện sứ mệnh của mình.

Ông Nguyễn Quang Dương – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà trường tập trung xây dựng tập thể đoàn kết, trong sạch vững mạnh; xây dựng chiến lược đào tạo đảm bảo chất lượng giáo dục và rèn luyện nhân cách cho sinh viên, vừa tài vừa đức, năng động và sáng tạo.

Tin: Phòng CTCT-QLSV