Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2019, tại cơ sở 2  Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020.

Đến dự Lễ Khai giảng, Về phía lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM.

Trường Đại học Bạc Liêu còn vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và địa phương của tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng; Ban Giám hiệu các trường Đại học thành viên; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia – Hồ Chí Minh. Lãnh đạo các trường Đại học, Viện nghiên cứu và lãnh đạo các doanh nghiệp.

Về phía Trường Đại học Bạc Liêu, có PGS. TS Từ Diệp Công Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng trường Đại học Bạc Liêu; TS. Võ Hoàng Khiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu cùng sự tham dự của quý vị đại biểu, quý vị khách quý; Quý Thầy Cô Trường Đại học Bạc Liêu và các sinh viên là lớp trưởng, bí thư đại diện cho hơn 3000 sinh viên về dự lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng Trường đại học Bạc Liêu đề cao những nỗ lực, đóng góp của tập thể nhà trường trong suốt 13 năm trưởng thành và phát triển, mặt dù gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó tập thể cán bộ, giảng viên không ngừng nghiên cứu và giảng dạy nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tỉnh nhà và khu vực Bán đảo Cà Mau. Trường Đại học Bạc Liêu đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển cho những năm tiếp theo, điều này cũng không kém phần thách thức như: đổi mới phương pháp quản lý và đào tạo, đảm bảo chất lượng giáo dục đầu ra cho sinh viên, tạo sự tín nhiệm cho các cấp lãnh đạo, cho người học cũng như đơn vị sử dụng người lao động, đồng thời mở rộng quy mô đào tạo; Trường Đại học Bạc Liêu sẽ là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, trình độ cao của địa phương và vùng Bán đảo Cà Mau; nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, chuyên viên theo hướng xây dựng trường theo định hướng đại học ứng dụng; xây dựng các cơ sở thực tập, thực hành, sản xuất hiện đại.

Nhà trường còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh đối với sự phát triển của Trường Đại học Bạc Liêu. Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng Trường Đại học Bạc Liêu sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong một tương lai gần.

Trong những năm qua, Trường Đại học Bạc Liêu cũng đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho công tác đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, các học bổng tài trợ, hỗ trợ các hoạt động thể thao, văn hoá cho sinh viên nhà trường. Trong buổi Lễ Khai giảng, Trường Đại học Bạc Liêu xin trân trọng cám ơn các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân đã ủng hộ cho quỹ học bổng của nhà trường, góp phần động viên, khích lệ tinh thần cho sinh viên vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập thật tốt.

Kết thúc buổi Lễ là phát động thi đua năm học 2019 – 2020 của Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bạc Liêu, cô Ngô Trúc Phương. Cùng với quyết tâm thi đua của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu. Tin tưởng rằng Trường Đại học Bạc Liêu sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong năm học mới./.

 

                              Tin: P.CTCT-QLSV