HỘI NGHỊ SƠ KẾT 5 NĂM (2014-2019) HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU VÀ HUYỆN VĨNH LỢI

Chiều ngày 07/11/2019 Đoàn công tác Trường Đại học Bạc Liêu do PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng với TS Võ Hoàng Khiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa chuyên môn, phòng Đào tạo, phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Tin học – Ngoại Ngữ, Bí thư Đoàn Thanh niên trường đã tham dự Hội nghị sơ kết 5 năm hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Bạc Liêu và Huyện Vĩnh Lợi.

Về phía Huyện ủy, Ủy Ban Nhân dân huyện Vĩnh Lợi có đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Ân – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn, các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã lắng nghe đồng chí Bí thư huyện ủy báo cáo khái quát đặc điểm, tình hình, những ưu thế và định hướng phát triển phát triển kinh tế xã hội của huyện. Theo đó, Huyện Vĩnh Lợi là huyện thuần nông nghiệp với nhiều thuận lợi và đóng góp vào tình hình phát triển chung của tỉnh. Định hướng thời gian tới Huyện Vĩnh Lợi sẽ tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng đa dạng hoá.

Đại diện Trường Đại học Bạc Liêu, PGS.TS Từ Diệp Công Thành cũng đã đánh giá sơ kết một số nội dung hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian qua đối với góc độ nhiệm vụ của trường Đại học Bạc Liêu như: hợp tác chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, an sinh xã hội,… đồng thời có những nội dung chia sẻ thông tin về trường Đại học Bạc Liêu đến quý đại biểu với tinh thần “Trường Đại học Bạc Liêu mong muốn và sẵn sàng phụng sự vì cộng đồng trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đào tạo”

Đồng chí Tô Thanh Hải – Trưởng phòng nông nghiệp báo cáo tóm tắt kết quả hợp tác giữa hai đơn vị chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp. Qua đó, hai đơn vị đã phối hợp trong các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao; phối hợp cùng với giảng viên, sinh viên trong nghiên cứu khoa học; công tác an sinh xã hội… Đồng thời cũng đề xuất trong thời gian tới muốn gắn kết một số nội dung: tái cơ cấu ngành, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Đề xuất một số mô hình cá nâu công nghiệp, tôm thâm canh hai giai đoạn, tôm sinh thái, xây dựng gạo chất lượng cao, đánh giá chuỗi giá trị sản phẩm lúa tài nguyên, mô hình chăn nuôi khép kín,…

Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội nghị đã lắng nghe được tất cả các ý kiến trao đổi, thảo luận từ các thành viên tham dự. Lãnh đạo hai đơn vị đã thông qua báo cáo đánh giá thực hiện công tác hợp tác toàn diện và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc nghiên cứu chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ xây dựng đề án tái cấu trúc nền nông nghiệp theo hướng hiện đại gắn với bảo vệ môi trường,…Về phía huyện Vĩnh Lợi đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã giao Ủy Ban nhân dân huyện là đầu mối tổng hợp những nội dung cần trao đổi, hợp tác. Ban giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu cũng đã đề nghị lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm chủ động phối hợp với lãnh đạo các phòng chức năng, tổ chức đoàn thể huyện Vĩnh Lợi trong việc xác lập các nhiệm vụ cụ thể cần nghiên cứu hợp tác.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai đơn vị.