Tổng kết cuộc thi “Quyển sách tôi yêu” lần thứ I năm 2019

Tối ngày 19/11/2019, BCH Đoàn trường phối hợp với ban giám đốc trung tâm thông tin thư viện tổ chức buổi tổng kết cuộc thi Quyển sách tôi yêu Trường Đại học Bạc Liêu năm 2019. Tham dự tổng kết có thầy Huỳnh Kim Quy – Giám đốc trung tâm Thông tin – Thư viện; đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường cùng với gần 100 Đoàn viên thanh niên, thí sinh tham dự cuộc thi.

Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên đã nhận xét, đánh giá khái quát cuộc thi.

Theo đó, các bài viết cảm nhận đều xúc tích, thể hiện tác giả có nghiên cứu về quyển sách, có các thức gợi ý, liên tưởng và giới thiệu đến bạn đọc về quyển sách mình yêu thích. Hình thức chia sẻ đã tuyên truyền tích cực về cuộc thi, chia sẻ, bình luận mang tính chất giới thiệu, nhận xét đánh giá tích cực. Trong 01 tuần triển khai đã có 28 bài viết với 247 comments, 608 người chia sẻ, 924 lượt thích yêu thích, 13272 lượt tương tác, 46702 người tiếp cận. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, đã thực sự lan tỏa trong sinh viên và cộng đồng mạng tại Bạc Liêu từ đó góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của việc đọc sách. BTC đã tuyên dương chi đoàn 10DNV khoa Sư Phạm là chi đoàn có số lượng thí sinh đông nhất.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế như: công tác truyền thông ở các khoa, các lớp chưa thực sự tốt – còn nhiều lớp chưa có sinh viên dự thi; thời gian cuộc thi ngắn, tài liệu trong thư viện chưa thực sự hấp dẫn – ít có sự liên kết giữa tài liệu học trên lớp và tài liệu tham khảo tại thư viện, ít có bài viết về chuyên ngành, tình trạng chia sẻ còn mang tính chất hơn thua, comment còn chung chung.

Trong buổi tổng kết này, Ban Giám Hiệu nhà trường đã khen thưởng những sinh viên tiêu biểu đạt giải cao trong cuộc thi.

– Giải nhất: Sinh viên Trần Thùy Trang – Lớp 11DTH Khoa Công nghệ Thông tin

– Giải Nhì:

Sinh viên Lương Thị Trúc Ly – Lớp 12DNV Khoa Sư Phạm

Sinh viên Nguyễn Thị Loan Nhi – Lớp 12DKHMT Khoa Nông Nghiệp

– Giải Ba

Sinh viên Quách Huỳnh Như – Lớp 10DNV Khoa Sư Phạm

Sinh viên Lâm Mỹ Hương – Lớp 12CM2 Khoa Sư Phạm

Sinh viên Huỳnh Minh Thư – Lớp 12DTH Khoa Công nghệ Thông tin

– Giải Khuyến Khích

Sinh viên Nguyễn Thị Loan Phụng – Lớp 12DNV Khoa Sư phạm

Sinh viên Ngô Kim Liếu – Lớp 11CM2 Khoa Sư Phạm

Sinh viên Lê Thị Kim Ngọc – Lớp 11DNV Khoa Sư Phạm

Sinh viên Trương Trung Hiếu – Lớp 11DTH Khoa Công nghệ Thông tin

Sinh viên Huỳnh Thị Sơn Ca – Lớp 11DNV Khoa Sư phạm

Cuộc thi Quyển Sách tôi yêu đã thành công tốt đẹp – Đây là món quà ý nghĩa tuổi trẻ Trường Đại học Bạc Liêu kính tặng quý thầy cô nhân dịp Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019. Bước đầu nâng cao nhận thức của Đoàn viên Thanh niên nhà trường về tầm quan trọng của việc đọc sách.