Tập huấn kỹ năng phỏng vấn – interviewing skill cho sinh viên

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bạc Liêu, ngày 22/11/2019, Chuyên gia Randy Littman đã đến tập huấn về chủ đề Kỹ năng phỏng vấn (Interviewing skill) dành cho sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu.

Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của ThS Hứa Bích Thủy – Phó trưởng Khoa Sư phạm, ThS Nguyễn Ánh Đào – Phó trưởng bộ môn Tiếng Anh Khoa Sư phạm, các giảng viên Khoa Nông nghiệp, Khoa Sư phạm và  hơn 80 sinh viên của Trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về kỹ năng phỏng vấn, chuyên gia Randi Littman đã tạo ra bầu không khí sôi nổi, hào hứng cho lớp học. Giảng viên và sinh viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản và cần thiết cho buổi phỏng vấn xin việc làm như: vấn đề trang phục, ngoại hình, văn hóa công ty, cách trả lời câu hỏi… Người học nắm vững kiến thức hơn thông qua các hoạt cảnh đóng vai. Nhiều thắc mắc của giảng viên và sinh viên đã được chuyên gia giải đáp thỏa đáng.

Buổi tập huấn góp phần phát triển kỹ năng nghe nói Tiếng Anh của giảng viên, sinh viên. Hoạt động thực tập tại lớp đã giúp sinh viên tự tin, năng động hơn.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Bạc Liêu sẽ tiếp tục phối hợp với Lãnh sự quán Hoa kỳ tại TPHCM tổ chức các buổi tập huấn với các chủ đề bổ ích, thiết thực nhằm cập nhật các phương pháp giảng dạy hiện đại cho giảng viên và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

.                                                                                Tin: Nguyễn Anh Thúy

                                                                                Ảnh: Nguyễn Ngọc Mẫn.