Hội sinh viên trường tham gia trồng rừng phòng hộ ven biển Bạc liêu

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam 09/01/1950-09/01/2020, sáng ngày 23/11/2019 Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp cùng Công ty Thức ăn chăn nuôi C.P Việt Nam Chi nhánh Bạc Liêu 2, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bạc Liêu tổ chức thực hiện công trình trồng rừng phòng hộ ven biển Bạc Liêu. Tham gia hoạt động có trên 200 lực lượng đến từ các đơn vị. Trong đó có 70 hội viên, sinh viên của Trường Đại học Bạc Liêu, do đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường làm trưởng đoàn.

Mặc dù thời tiết nắng nóng và khó khăn nhưng các lực lượng đã tích cực tham gia và thực hiện hoàn thành sớm hơn kế hoạch đã đề ra. Công trình đã trồng được 1.500 cây đước trên diện tích khoảng 1,5 hecta, giúp nâng cao độ che phủ, khả năng chống sạt lỡ của rừng phòng hộ ven biển tỉnh Bạc Liêu.

Tham gia hoạt động lần này, các bạn sinh viên đã được giới thiệu và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của rừng phòng hộ ven biển trong việc chống sạt lỡ, xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu. Từ đó các bạn hội viên, sinh viên có ý thức và biết gìn giữ, bảo vệ môi trường hơn. Đặc biệt hoạt động đã nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của hội viên, sinh viên trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu đang diễn ra một cách sâu rộng. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam.

Tin và ảnh: T. Huỳnh