Tọa đàm tư vấn tuyển sinh sau Đại học

Thực hiện tinh thần công văn số 2180/ĐHQG-SĐH ngày 04/12/2019 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) về việc tổ chức tọa đàm tuyển sinh sau đại học nhằm xác định nhu cầu nguồn nhân lực trình độ sau đại học của Trường Đại học Bạc Liêu và thông tin các chương trình đào tạo sau đại học của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

          Thực hiện kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Trường Đại học Bạc Liêu giai đoạn 2020 – 2025, sáng ngày 20 tháng 12 năm 2019 tại cơ sở 1, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm tư vấn tuyển sinh sau đại học.

          Đến dự có PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, PGS.TS. Vũ Phan Tú – Trưởng ban Ban Sau đại học ĐHQG-HCM, lãnh đạo các Phòng, Khoa của 2 trường cùng các giảng viên, chuyên viên Trường Đại học Bạc Liêu là những người có nhu cầu học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực đạt hiệu quả ngày càng cao.

          Tại buổi tọa đàm PGS.TS. Vũ Phan Tú đã giới thiệu về ĐHQG-HCM cũng như 8 Trường trực thuộc với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và có thể đáp ứng tất cả các ngành mà Trường ĐHBL mong muốn được học, ngoại trừ các ngành nghệ thuật. PGS.TS. Vũ Phan Tú còn giới thiệu thêm về Trung tâm đào tạo Tiền Tiến sĩ ĐHQG-HCM. Đây là mô hình đào tạo khá đặt biệt, rất hữu ích dành cho các Thạc sĩ. Chương trình đào tạo Tiền Tiến sĩ trang bị cho Thạc sĩ những kỹ năng, kiến thức quan trọng và tích lũy những điều kiện cần thiết cho một Nghiên cứu sinh.

          Buổi tọa đàm đã thu hút nhiều sự chú ý của các giảng viên ĐHBL. Mặt khác với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực, Trường Đại học Bạc Liêu mong muốn có những chương trình đào tạo Tiền Tiến sĩ do ĐHQG-HCM thực hiện tại Trường ĐHBL nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giảng viên trong công tác vừa học vừa giảng dạy của mình.

Tin: Phòng CTCT-QLSV