Tập huấn phương pháp giảng dạy – Tesol – cho giảng viên khoa Sư phạm

Tiếp nối chuỗi tập huấn kỹ năng mềm và phương pháp dạy học Tiếng Anh, ngày 07/01/2020, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức hai chuyên đề dành cho giảng viên: “Soạn giáo án dạy học hiệu quả – Creating effective lesson plan” và “Chiến thuật giúp đọc hiệu quả và thú vị- Strategies to make reading interesting and effective” do Chuyên gia Randy Littman giảng dạy.

Chuyên gia Randi Littman – Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.

Mỗi lớp học gồm 25 giảng viên chuyên và không chuyên ngoại ngữ thuộc khoa Sư phạm và Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế Trường Đại học Bạc Liêu tham gia tập huấn.

TLSQ Hoa kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Bằng phương pháp truyền đạt sinh động, chuyên gia đã cung cấp đến học viên các yếu tố quyết định tiết dạy học hiệu quả từ việc chuẩn bị giáo án dạy học tốt bao gồm các bước chuẩn bị cơ bản như tạo khung giáo án, kỹ năng ngôn ngữ, chuẩn bị nội dung, đối tượng, thời gian và tài liệu, liên hệ thực tế bằng cách đặt câu hỏi để sinh viên thảo luận liên quan đến chủ đề/dự án mà giảng viên đang dạy, tạo ra nhiều hoạt động thực hành để lồng ghép bài giảng với thực tiễn, vv…

Nhằm nâng cao kỹ năng đọc hiểu: đọc hiệu quả và thú vị, chuyên gia cho rằng người đọc cần rèn luyện các chiến thuật trước, trong và sau khi đọc. Việc đặt câu hỏi gợi mở, tìm câu trả lời trong bài đọc sẽ giúp người đọc hiểu được đại ý toàn bài đọc. Trong buổi tập huấn, người học được tương tác lẫn nhau thông qua hoạt động nhóm.

Qua hai buổi tập huấn này, giảng viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới, tăng thêm kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng dạy học nhóm. Chuỗi tập huấn sẽ còn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới với nhiều chủ đề thú vị và bổ ích.

                                                                                Tin: Nguyễn Anh Thúy

                                                                                Ảnh: Nguyễn Ngọc Mẫn.