Trường Đại học Bạc Liêu đăng cai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Thực hiện kế hoạch số 194-KHPH/TĐTN-ĐHBL của BTV Tỉnh đoàn Bạc Liêu và Ban Giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu, về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020); ngày 04-10/01/2020 tại Trường Đại học Bạc Liêu đã diễn ra các hoạt động Hội thao, Hội trại và Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020).

Hội thao diễn ra vào ngày 04 – 05/01/2020, với các nội dung thi đấu sôi nổi, hào hứng và thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên thi đấu và cổ vũ. Kết quả, môn thi đấu bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, giải Nhất thuộc về đơn vị trường Đại học Bạc Liêu; giải Nhì bóng chuyền nam thuộc về trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu và giải Nhì bóng chuyền nữ thuộc về trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, giải ba môn bóng chuyền nam, nữ thuộc về trường Cao đẳng Kinh tế – kỹ thuật Bạc Liêu; bóng đá mini nam và trò chơi dân gian; Trường Cao đẳng Nghề đã đạt giải nhất môn bóng đá mini nam, Trường Đại học Bạc Liêu đạt giải nhì ở cả hai môn: bóng đá mini nam và trò chơi dân gian, trường Cao đẳng Kinh tế – kỹ thuật đạt giải ba môn bóng đá mini nam; giải Nhất trò chơi dân gian thuộc về trường Trung tâm giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp Bạc Liêu và giải ba trò chơi dân gian thuộc về trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu.

Tối ngày 09/01/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh, năm học 2018 – 2019.

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Huy Thái – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lâm Thị Sang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh; PGS. TS Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; các thầy, cô giáo đại diện BGH các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp trong tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và đại diện các đoàn trực thuộc cùng với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung tâm giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Vũ Thăng – UV. BCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu ôn lại truyền thống 70 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và Bạc Liêu nói riêng. Từ đó, vun đắp thêm niềm tự hào, tinh thần quyết tâm kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp đó của tuổi trẻ học đường Bạc Liêu trong công cuộc xây dựng quê hương giàu đẹp.

Dịp này, nhằm ghi nhận và biểu dương những học sinh, sinh viên tiêu biểu trong học tập và các phong trào Đoàn – Hội, UBND tỉnh trao đã tặng bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào Học sinh – Sịnh viên, giai đoạn 2015 – 2020; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn công nhận 33 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 10 danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và 19 danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2018 – 2019. Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quyết định khen thưởng cho 20 bạn học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất trong số danh hiệu sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện và học sinh 3 tốt cấp tỉnh năm học 2018 -2019. Đồng thời, Hội khuyến học tỉnh cũng trao học bổng cho 20 suất học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Có thể nói các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam đã riễn ra rất thiết thực và ý nghĩa, giúp học sinh, sinh viên Bạc Liêu ôn lại truyền thống qua 70 năm cống hiến và trưởng thành của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Từ đó các bạn không ngừng phấn đấu, ra sức thi đua học tập, năng động, sáng tạo cũng như cố gắng đạt nhiều tích cao trong học tập và rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nguyễn Hoàn Em