Trường Đại học Bạc Liêu triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra

Sáng ngày 03/02/2020, Trường Đại học Bạc Liêu đã họp triển khai kế hoạch số 26/KH-ĐHBL ngày 02/02/2020 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu, về việc triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Tham dự cuộc họp gồm đại diện BGH nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, tổ, bộ môn trực thuộc nhà trường, đại diện Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu, do TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu chủ trì.

Theo đó, BGH nhà trường phân công các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cụ thể như:

– Phòng Tổ chức – Hành chính tiến hành khử trùng phòng học, khuôn viên ở 02 cơ sở và Ký túc xá Trường Đại học Bạc Liêu, lắp đặt các khu vực rửa tay sát khuẩn, mua sắm thiết bị đo nhanh nhiệt độ, trang bị cho 02 cơ sở và tập huấn công tác bảo hộ, hướng dẫn phương pháp kiểm tra thân nhiệt, xây dựng và triển khai phương án ứng phó, cách ly và phương tiện đưa bệnh nhân đến bệnh viện của tỉnh, cho tạm hoãn hoạt động của hồ bơi.

– Các Khoa, bộ môn: yêu cầu giảng viên, sinh viên đến lớp cần trang bị khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại lớp, trước mỗi giờ học cần dành 05 phút nhắc nhỡ và yêu cầu phòng tránh dịch bệnh, chú trọng vấn đề vệ sinh các phòng học và các phòng làm việc. Chủ động giám sát, nắm bắt thông tin và kịp thời báo cáo cho BGH những trường hợp có dấu hiệu nhiễm bệnh của viên chức, người lao động và sinh viên.

– Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng dịch bệnh trong hệ thống, cùng BGH tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

– Các đơn vị còn lại chủ động và tổ chức các phương pháp phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

Thay mặt BGH nhà trường, TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm kế hoạch đã triển khai, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyển về kiến thức phòng, chống dịch bệnh cho sinh viên toàn trường, kêu gọi cán bộ giảng viên gương mẫu thực hiện trong công tác phòng chống dịch bệnh./.

Tin: Hoàn Em

Ảnh: Ngọc Mẫn